ANTD.VN - Ngày 3-5, CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: Đơn vị đang hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng Nguyễn Văn Thủy (SN 1982, trú tại xã Quang Minh, huyện Kiến Xương, Thái Bình) về hành vi trộm cắp tài sản.

Nằm trong kế hoạch đảm bảo ANTT dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, chiều 1-5, tổ công tác của CAQ Hoàn Kiếm làm nhiệm vụ tại khu vực tuyến phố đi bộ trên phố Đinh Tiên Hoàng phát hiện một nam thanh niên đang mời du khách mua bưu thiếp với dáng điệu nghi vấn, đã bí mật theo dõi.

Đối tượng Thủy bị CAQ Hoàn Kiếm bắt quả tang

Không nằm ngoài dự đoán, khi phát hiện một du khách người Hàn Quốc đang đi dạo một mình, nam thanh niên này áp sát mời mua bưu thiếp. Một tay cầm tập bưu thiếp giơ lên trước mặt, một tay đối tượng luồn xuống phía dưới móc tiền trong túi đựng trước bụng của du khách. Hành vi của đối tượng đã bị tổ công tác của CAQ Hoàn Kiếm bắt quả tang. Tang vật thu giữ tại chỗ gồm 350 nghìn đồng, 18.000 won và 100 USD.

Tại CAQ Hoàn Kiếm, danh tính đối tượng được làm rõ là Nguyễn Văn Thủy. Thủy sống lang thang ở Hà Nội và đi bán bưu thiếp dạo cho các du khách nước ngoài để kiếm sống. Trong những lần bán bưu thiếp, hễ du khách nào sơ hở là Thủy tìm cách trộm cắp tài sản. Bản thân Thủy cũng từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản. CAQ Hoàn Kiếm đã trao trả lại tài sản cho anh Youngmin Ha, người Hàn Quốc.