Sau bao tháng ngày đặt nghi vấn, cuối cùng tôi đã bắt tại trận được anh và cô ta, nhưng hóa ra mọi chuyện không đơn giản như vậy.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Tôi muốn hỏi Hướng Dương và quý bạn đọc một câu hỏi thế này: "Biết chuyện chồng ngoại tình đau hơn hay biết chuyện chồng ngoại tình và CỐ TÌNH cho mình biết đau hơn?" Theo tôi thì cái đau thứ hai nó đậm sâu hơn rất nhiều.

Chồng tôi đấy chứ ai. Chúng tôi kết hôn và chung sống với nhau hơn 10 năm trời, cãi vã có, mâu thuẫn có, thậm chí có những lúc nghĩ phải dừng lại cũng có, nhưng chưa bao giờ anh khiến tôi đau đớn như lúc này. Vì anh đã ngoại tình với một cô gái khác, không phải vì anh muốn thế, mà vì anh muốn tôi chủ động đâm đơn li hôn nên đã cố tình để tôi biết chuyện ngoại tình.

Bắt tại trận chồng và nhân tình, tôi tưởng sẽ cho cả hai một bài học ai ngờ tất cả chỉ là cái bẫy - Ảnh 2.

Minh hoạ: Lara Paulussen.

Tôi bắt đầu cảm nhận được anh có người khác từ nửa năm nay, nhưng chưa có bằng chứng gì rõ ràng. Anh không bao giờ nghe điện thoại trước mặt tôi, không bao giờ cho tôi biết mật khẩu điện thoại, hay đi công tác, từ chối quan hệ với vợ. Tất cả những điều đó, người vợ kém nhạy bén nhất cũng có thể nhận ra điều gì sắp xảy ra.

Tôi buồn lắm nhưng chưa muốn làm to chuyện ngay, tôi từ từ tìm bằng chứng, những mong chồng biết sợ mà quay về. Cho đến gần đây, tôi tận mắt thấy anh và cô ấy vào khách sạn. Khách sạn đó rất gần công ty tôi nhưng không hiểu sao lúc đó tôi quá ghen tuông không nghĩ gì nhiều cứ thế xông vào. Bắt tại trận hai người xong, tôi hả hê tưởng rằng sẽ cho cả hai một bài học. Không ngờ, anh thản nhiên kí vào đơn li hôn và chúc tôi hạnh phúc.

Vài tuần sau, chính cô nhân tình của anh hẹn gặp tôi. Cũng chính cô ấy đã kể cho tôi nghe về việc anh nhờ cô giả làm nhân tình suốt thời gian qua, kể cả việc vào khách sạn cũng là cố tình để tôi trông thấy, để tôi tự biết chủ động làm đơn li dị. Anh nói rằng vì anh muốn li dị lâu rồi, nhưng anh đã hứa với người cha đã mất là anh sẽ không bao giờ bỏ tôi trừ khi tôi bỏ anh, nên anh buộc lòng phải làm vậy.

Tôi phải đối diện với sự thật kinh khủng này thế nào đây? Thật tâm tôi vẫn còn tình cảm với anh và muốn được làm vợ anh, nhưng anh lại đẩy mọi chuyện đến mức ấy...

Bắt tại trận chồng và nhân tình, tôi tưởng sẽ cho cả hai một bài học ai ngờ tất cả chỉ là cái bẫy - Ảnh 3.

Chào bạn,

Xin phép được chia sẻ cùng bạn những tổn thương và nỗi đau mà bạn đã và đang phải nếm trải.

Bản thân Hướng Dương đồng tình với bạn, rằng nỗi đau mà bạn đang phải trải qua thật sự quá sâu sắc, ngoài sức tưởng tượng, nó còn đau hơn rất nhiều việc biết chồng ngoại tình. Cái chính là, đau hơn nữa khi bạn còn yêu anh, còn anh đã muốn quay lưng từ lâu rồi. Một người ra đi vội vã, một người tha thiết quay về, hôn nhân mà như thế vốn dĩ cũng không thể dài lâu.

Vấn đề lớn nhất nằm ở chính bạn, có lẽ bạn đã không đủ yêu bản thân mình rồi. Nếu yêu bản thân mình, bạn sẽ không cho phép một người đàn ông làm tổn thương mình đến vậy đâu, cũng không cho phép mình vì một người đàn ông mà khổ sở, mà đánh mất tự trọng đến vậy. Cứ coi là 10 năm qua bạn đã hết mình yêu anh, nhưng anh đối xử với bạn như vậy mà bạn vẫn tha thiết bên anh, có đáng không?

Hướng Dương tin rằng, dù bạn cố gắng thế nào, chồng bạn cũng không hồi tâm chuyển ý đâu. Thà rằng bạn cố gắng để bản thân phải vượt qua nỗi đau này, cho cả hai được thanh thản, còn hơn.

Buông tay đi bạn, đàn bà bị phản bội đã đủ đau, đàn bà bị đàn ông lừa dối, coi thường tình cảm còn đau đến mức nào.

Mạnh mẽ lên, rồi bạn sẽ hạnh phúc thôi. Thân thương!