Dân đổ về quê nghỉ tết, thế nhưng lạ thường bến xe khách vắng người chưa từng thấy.

So với nhiều năm trước, những ngày giáp Tết người dân phải xếp hàng dài để mua vé về quê ở các bến xe. Thì năm nay vắng đến lạ thường.

Chiều ngày 14/2 (tức 29 Tết), có mặt ở mặt ở các quầy bán vé ở bến xe Giáp Bát.

PV ghi nhận, không còn cảnh người dân chen lấn, đợi chờ mòn mỏi nhiều để mua vé xe về quê như những năm trước. Thay vào đó, các quầy bán vé vắng trở nên "hiu hắt".

Quầy bán vé không một bóng hành khách.

Các tuyến đi các tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình, Thái Bình, Nam Định... được xem là những tuyến "nóng" về số lượng hành khách.

Thế nhưng, lượng hành khách đến mua vé tại bến xe Giáp Bát chỉ lác đác vài người. Dù các quầy vé luôn có nhân viên túc trực tư vấn, bán vé.

Theo ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc bến xe Giáp Bát, bình thường ngày cuối năm như hôm nay lượng khách phải rất đông, các xe tăng cường phải hoạt động liên tục. Thế nhưng năm nay bến xe rất vắng vẻ.

Lý giải về vấn đề trên, ông Thành cho biết, bến xe vắng vẻ một phần do các cơ quan trường học, khu công nghiệp tự bố trí xe tận nơi đưa đón học sinh, công nhân, viên chức về quê đón Tết nên lượng khách dồn về bến xe giảm mạnh.

Ngoài ra, xe cá nhân, xe hợp đồng tăng khá nhiều nên các tổ chức, cá nhân có thể tự thuê xe về quê.

Một phụ xe của nhà xe Sâm Hương (chạy tuyến Thanh Hóa- Hà Nội) cho biết, bình thường như mọi năm xe chỉ ra bến đậu khoảng mươi phút là xe chật kín người, thế nhưng năm nay khách về lẻ tẻ quá.

Khi được hỏi vì sao lại có tình trạng trên, thì anh này cho biết, do năm nay lượng người đi xe máy, với lại xe cá nhân về đông nên nhu cầu đi xe khách có thể ít hơn. Một số hình ảnh PV ghi nhận được ở bến xe Giáp Bát vào chiều 29 tết.

Chỉ còn sót lại rất ít những hành khách đón xe về quê ăn Tết. Các tuyến đi các tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình, Thái Bình, Nam Định... được xem là những tuyến "nóng" về số lượng hành khách. Thế nhưng, lượng hành khách đến mua vé tại bến xe Giáp Bát chỉ lác đác vài người. Dù các quầy vé luôn có nhân viên túc trực tư vấn, bán vé. Hành lang chờ khách, như moii ngày chật kín di chuyển khó khăn thì hôm nay thông thoáng đến lạ thường. Tất cả các quầy bán vé đều không có một hành khách đựng đợi mua vé như mọi năm. Dù đã đến giờ lăn bánh nhưng trên xe vẫn còn rất nhiều ghế trống. Một phụ xe của nhà xe Sâm Hương (chạy tuyến Thanh Hóa- Hà Nội) cho biết, bình thường như mọi năm xe chỉ ra bến đậu khoảng mươi phút là xe chật kín người, thế nhưng năm nay khách về lẻ tẻ quá. Ghế chờ để mua vé theo quan sát của PV chỉ có lác đác một số hành khách. Duy Khương