Các đội bóng tại Toyota V.League 2017 đang bước vào kỳ chuyển nhượng giữa mùa giải nhưng việc tìm kiếm những bản hợp đồng chất lượng là rất khó khăn.

Kết thúc lượt đi của Toyota V.League 2017, một loạt đội bóng đã nói lời chia tay với các ngoại binh kém chất lượng. Theo đó, những cái tên như Jarden, Ramon (Than Quảng Ninh), Apollon (Long An), Dyachenko (TPHCM), Dugary (B.Bình Dương), Masaaki Ideguchi (HAGL), Henry (SLNA)... đều đã bị CLB chủ quản thanh lý hợp đồng để tìm bến đỗ mới. Các đội bóng này cũng đang lên kế hoạch tìm kiếm những ngoại binh chất lượng nhằm thay thế chỗ trống để lại nhưng vấn đề này cũng không hề dễ dàng.

Long An đang gặp khó trong nỗ lực tăng cường lực lượng

Theo đó, dù đã trở lại tập luyện cả 10 ngày nay nhưng CLB Long An của HLV Nguyễn Minh Phương vẫn chưa có bất kỳ ngoại binh nào đến thử việc. Dù đội bóng miền Tây đã nhận được vài bản CV từ các cò môi giới cầu thủ nhưng cũng không có cái tên nào thực sự nổi bật. Trao đổi với báo chí trong nước về những khó khăn trong việc tìm ngoại binh chất lượng trong kỳ chuyển nhượng giữa mùa giải tại Toyota V.League 2017, HLV Võ Đình Tân của S.Khánh Hòa chia sẻ: “Các ngoại binh chơi tốt ở giai đoạn 1 thì được các đội bóng chủ quản giữ lại còn lấy về ngoại binh khác là một sự mạo hiểm. Thế nên, khi các ngoại binh phần nào thể hiện được năng lực chuyên môn dù là không quá xuất sắc thì giải pháp giữ lại sẽ khả thi hơn là thay thế”.

Cùng với những khó khăn việc tuyển ngoại binh, việc tìm kiếm cầu thủ nội của các đội bóng cũng không hề dễ dàng. Bởi những cầu thủ có chất lượng đã được các CLB chủ quản giữ lại. Chỉ trừ một số cầu thủ không đáp ứng chuyên môn mới ra đi và số này cũng khó có thể tạo nên sức bật cho đội bóng mới khi thời gian để họ tập trung với đội bóng quá ít.

Với việc trong tay chỉ có 20 tuyển thủ, HLV Nguyễn Minh Phương của Long An đang muốn tăng cường chất lượng nội binh của đội bóng miền Tây. Nhưng do “nguồn hàng” khan hiếm nên đến nay, đội bóng này cũng chỉ mới có 2 cái tên là Ngọc Quốc (trước đá cho Đồng Tháp) và Văn Phú (từ Bình Phước) đến thử việc. Trong khi đó, những gương mặt mà HLV Nguyễn Minh Phương đang ngắm nghía mượn từ Hà Nội FC, Quảng Nam FC, HAGL và cả Đắk Lắk nữa lại gặp một số vấn đề từ phía các đơn vị chủ quản.

Chia sẻ về việc vật vã tìm kiếm nội binh chất lượng, HLV Hoàng Văn Phúc của Quảng Nam cho rằng: “Sẽ khó để tìm kiếm những nội binh chất lượng ở giai đoạn giữa mùa này khi tính ổn định được các đội bóng đặt lên hàng đầu”. Kết thúc lượt đi Toyota V.League 2017 ở vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng, hiện Quảng Nam FC cũng đang muốn tăng cường chất lượng nội binh để tạo chiều sâu đội hình và cân bằng khoảng cách về trình độ các tuyển thủ nhưng đội bóng đất Quảng cũng đang gặp rất nhiều khó khăn. HLV Hoàng Văn Phúc đã nhắm đến cái tên tiềm năng như Quốc Chí (S.Khánh Hòa)...., nhưng đều nhận cái lắc đầu.

Đức Anh