Với lý lịch từng vào tù, ra tội, kẻ thủ ác giết tài xế, cướp ôtô là thành phần bất hảo tại địa phương.

HD1461 Đối tượng Vũ Viết Tuân tại cơ quan công an

Liên quan đến vụ giết tài xế, cướp ô tô xảy ra tại Tỉnh lộ 390 đoạn thuộc thôn Đoài, xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, gây chấn động dư luận. Khoảng 19h ngày 11/6, đối tượng Vũ Viết Tuân (SN 1988, trú tại thôn Cam Lộ, xã Tân Việt, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) đã đến Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an tỉnh Hải Dương đầu thú. Đối tượng khai nhận đã thực hiện hành vi sát hại tài xế Dương Văn H. (SN 1987, trú tại phường Cẩm Đông, TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) để cướp taxi Toyota hiệu Vios mang BKS 14A-278.98.

Ông Nguyễn Đắc Khải - Trưởng Công an xã Tân Việt cho biết, Tuân sinh ra trong 1 gia đình có 3 anh em, bố mẹ Tuân ly hôn cách đây nhiều năm. Gần 20 năm trước, mẹ Tuân đã phải bỏ gia đình sang Đài Loan làm việc và rất ít trở về Việt Nam. Tuân học hết lớp 9 thì bỏ học, sau đó thì theo bố đi làm ở Quảng Ninh.

Theo một người hàng xóm gần nhà kẻ thủ ác Vũ Viết Tuân, từ nhỏ Tuân đã là kẻ ngỗ nghịch, thường xuyên gây gổ đánh nhau với chúng bạn, nhiều lần bố mẹ phải trả nợ cho hắn vì chơi bời nợ nần.

HD1462 Chiếc xe ôtô Tuân cướp của anh H. bị bỏ lại ven đường

Tuân từng dính vào lao lý khi gây tai nạn giao thông, làm chết người và bị TAND tỉnh Hải Dương tuyên phạt 3 năm tù. Sau khi ra tù, Tuân về nhà lấy vợ, rồi cùng vợ sang Đài Loan làm việc với mẹ và mới về nước được khoảng 1 năm.

Khi về nước, Tuân sinh ra đổ đốn mặc dù vợ chồng Tuân đã có với nhau 2 mặt con. Tuân thường xuyên cặp kè bồ bịch, ăn chơi lêu lổng, không chịu làm ăn. Có tiền mẹ gửi cho, Tuân nướng hết vào bạn bè, trai gái, vợ hắn không chịu nổi đã phải ly thân, đưa con về bà ngoại.

Cách đây khoảng 1 năm, qua những lần chơi bời tại các quán karaoke, Tuân quen biết Lưu Thị Luyến N. (22 tuổi, quê ở huyện Đăk Tô, tỉnh Kom Tum), thuê nhà nghỉ, sinh sống như vợ chồng.

Một số người dân thôn Cam Lộ cho biết, Tuân không phải là người thiếu tiền, bản thân có tiền và rất ăn chơi. Vụ việc Tuân vừa gây ra khiến ai cũng lắc đầu ngao ngán bởi cách ra tay của Tuân với nạn nhân quá man rợ, tàn ác.

Trưởng Công xã Tân Việt cũng cho biết thêm, Tuân không phải là thành phần nghiện ngập, nằm trong diện theo dõi đặc biệt của địa phương. Nhưng khi lực lượng chức năng về để trích lục lý lịch của Tuân, địa phương cũng rất bất ngờ vì việc gây án quá dã man.

Vũ Đạt