Chè vải bọc rau câu là một món ăn khá mới lạ, hương vị của trái vải thiều ngọt lịm và vị thơm thanh mát của nước dừa tươi, giòn dai của rau câu. Đây chắc chắn sẽ là món

Chuẩn bị nguyên liệu:

Phần thạch màu xanh: 600ml nước, 100gr đường, 1/2 gói bột thạch rau câu dẻo, 1 gói nhỏ hoa đậu biếc khô để tạo màu xanh hoặc bạn có thể làm màu khác đều được.

Phần chè vải: Vải tươi, nước dừa tươi.

Hướng dẫn cách làm:

- Làm phần thạch, trước tiên bạn trộn đều đường và bột rau câu trong 1 chiếc bát.

- Cho hoa đậu biếc khô vào bát và thêm khoảng 50ml nước sôi và khuấy đều, ngâm 5 phút cho hoa ra màu rồi lọc lấy nước cốt. Phần nước dừa tươi đem cất tủ lạnh khi ăn mới lấy ra.

- Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó vừa khuấy vừa đổ từ từ hỗn hợp đường bột thạch vào cùng, nấu vài phút cho hỗn hợp rau câu trong lại sau đó mời chắt phần nước hoa đậu biếc vào cùng, khuấy đều và nấu cho rau câu sôi trở lại là tắt bếp.

- Đổ rau câu ra khuôn để cho nguội hẳn sau đó đem cất tủ lạnh 2 tiếng, lấy rau câu ra và cắt thành những khúc vuông vừa nhỏ.

- Vải đem bóc sạch vỏ sau đó dùng dao mũi nhọn hoặc mũi kéo, lách xung quanh và nhẹ nhàng lấy hạt vải ra, bạn nên khéo léo để quả vải còn nguyên vẹn sẽ đẹp hơn.

- Tiếp theo bạn lấy viên rau câu cho vào những quả vải đã được lấy hạt, tiếp tục làm như vậy cho tới khi nguyên liệu đủ sử dụng là được.

- Sau cùng bạn xếp những quả vải bọc rau câu vào bát rồi rót nước dừa tươi vào cùng và thưởng thức, nếu thích bạn có thể cho thêm rau câu vào bát chè ăn kèm.

Theo Giang Giang (Dân Việt)