Chỉ với những cải tiến này, iPhone 8 sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Nếu không có gì thay đổi, tháng 9 tới đây Apple sẽ tung ra siêu phẩm iPhone 8, cùng với đó là hệ điều hành iOS 11. Ở thời điểm này, vẫn còn quá sớm để biết được iOS 11 sẽ những điểm đột phá nào. Thế nhưng, với những thiếu sót trên iOS 10 thì Apple phải cần làm những điều này để hệ điều hành iOS trứ danh của mình trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết.

1. Màn hình Always On

Ở trên những flagship của Samsung từ Galaxy S7 đổ lên, có một tính năng rất hay mà hầu hết ai cũng thích đó là màn hình luôn luôn bật (Always On). Theo đó, nó sẽ giúp người dùng có thể theo dõi được các thông báo, xem giờ hay ngày tháng dễ dàng, mà không cần phải mở màn hình liên tục như trước.

Do đó, Apple nên xem xét đến khả năng trang bị cho những chiếc iPhone của mình tính năng này. Bởi nó không chỉ là thứ để Apple khẳng định mình, mà nó còn rất tiện dụng và hơn hết còn giúp cho người dùng hạn chế được khả năng hỏng hóc các phím bấm vật lí trên iPhone khi không phải bấm mở màn hình chỉ để xem giờ quá nhiều lần.

2. Cải tiến Siri mạnh mẽ hơn

Trên Galaxy S8, Samsung đã trang bị trợ lí ảo mới Bixby với nhiều khả năng vô cùng ấn tượng và vượt trội hơn so với Siri. Đặc biệt nhất là khả năng tự học thói quen của người dùng, hay ngoài ra lệnh bằng giọng nói thì người dùng còn ra lệnh cho Bixby bằng văn bản và ảnh chụp thông qua camera trên smartphone.

Còn về phía Siri thì nó đã gắn liền iPhone kể từ năm 2011 và đến nay vẫn được Apple cải tiến liên tục theo từng bản cập nhật. Tuy nhiên, điều này dường như là chưa đủ và các iFan đang rất mong muốn Siri được cải tiến vượt trội hơn, làm được nhiều thứ hơn và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn nữa, bao gồm cả tiếng Việt.

3. Thêm nút xóa các ứng dụng nền trong 1 lần

Đây là một thao tác tưởng chừng như nhỏ bé nhưng nó lại ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình trải nghiệm của người dùng. Mặc dù giao diện ứng dụng chạy nền của iPhone giúp bạn chuyển đổi nhanh chóng giữa ứng dụng đang sử dụng một cách nhanh gọn. Nhưng nếu muốn xóa tất cả các ứng dụng nền này, bạn sẽ phải giữ và trượt dọc từng tác vụ một. Và điều này đôi khi lại rất mất thời gian và khiến cho nhiều người cảm thấy khó chịu.

Chính vì thế, Apple nên chịu lắng nghe và bổ sung thêm một nút xóa tất cả các ứng dụng nền trên iOS 11. Bởi nó sẽ giúp việc trải nghiệm của người dùng tốt hơn rất nhiều.

4. Tùy chọn Widget trên màn hình chính

Có thể nói, các Widget của Apple hiện nay khá tiện dụng và đã nhận được nhiều phản hồi tích cực. Tuy nhiên, còn không ít người đang mong chờ Apple sẽ tích hợp cả những tùy chọn widget lên trên màn hình chủ của iPhone. Vì nó không chỉ giúp bạn tận dụng tối đa của các widget mà còn cho phép tùy biến thiết bị phù hợp với bản thân mình.

5. Thay đổi độ phân giải video dễ dàng hơn

Có một điểm hạn chế và khiến rất nhiều iFan cảm thấy khó chịu đó chính là không thể thay đổi độ phân giải video từ ứng dụng camera. Thế nên, trên phiên bản iOS 11 tới đây, Apple sẽ có thể đáp ứng cho người dùng điều này để có thể chuyển đổi độ phân giải video từ ứng dụng camera một cách dễ dàng hơn.

(Tổng hợp)