Mặc dù sống sót sau vụ tai nạn, người đàn ông vẫn chưa thể hoàn hồn khi vị trí chiếc xe tải và ô tô xảy ra va chạm chỉ cách vị trí của mình vài centimet.

Trang Dailymail mới đây vừa cho đăng tải một đoạn video ghi lại cảnh tượng một chiếc xe tải mất lái lao vào lề đường làm bị thương nhiều người tại một ngã tư ở thành phố Sorocaba, bang São Paolo, đông nam Brazil.

Xe tải mất lái lao lề đường gây tai nạn nghiêm trọng

Theo đó, vụ tai nạn trên xảy ra vào chiều thứ bảy 9/6. Có ít nhất 8 phương tiện giao thông bị phá hủy, 6 người bị thương trong đó có Pedro de Araújo – 54 tuổi chủ cửa hàng pizza Shalon Pizzeria nằm bên cạnh hiện trường xảy ra tai nạn.

Theo những hình ảnh do camera cửa cửa hàng pizza ghi nhận lại cho thấy, ngay khi Araújo vừa bước ra khỏi cửa hàng, đang đi dạo trên đường thì bất ngờ nhìn thấy một chiếc xe tải mất lái đang lao thẳng về phía mình khiến Araújo hoảng hốt cuống cuồng tháo chạy thoát thân.

Gần đó, một người đàn ông cùng một bé gái đang đi trên vỉa hè cũng hốt hoảng chạy vào trong tòa nhà bên cạnh. Vài giây sau chiếc xe tải lao đến tông thẳng vào một chiếc ô tô đang đỗ trên đường gây hư hỏng nặng. Vài chiếc ô tô đang đỗ phía trước đồng thời cũng chịu ảnh hưởng.

Người đàn ông hốt hoảng bỏ chạy khi chiếc xe tải mất lái lao đến tông thẳng vào chiếc ô tô đang đỗ ven đường.

"Tôi đang trên đường đến hiện trường một vụ tai nạn xảy ra cách đó ít phút tại một vòng xoay để tìm hiểu xem liệu có nhân viên giao bánh nào của cửa hàng có liên quan đến vụ tai nạn hay không.

Khi đang bước đi trên đường, bất ngờ tôi nghe thấy một tiếng động lớn và khi quay lại tôi liền nhìn thấy một chiếc xe tải đang lao thẳng về phía mình với tốc độ rất nhanh. Tôi hoảng sợ đến chết lặng và không biết phải làm gì.

May mắn, tôi đã kịp thời lấy lại tinh thần, xoay người bỏ chạy trước khi chiếc xe tải tông nát chiếc ô tô bên cạnh, cách vị trí của tôi chỉ vài centimet", Araújo – người đàn ông may mắn sống sót sau vụ tai nạn nói với trang FocusOn News.

Sau vụ tai nạn, cả 5 nạn nhân cùng tài xế chiếc xe tải đều nhanh chóng được đưa đến bệnh viện Phức hợp Sorocaba với một vài chấn thương và vết trầy xước nhẹ. May mắn không có trường hợp tử vong nào được ghi nhận.

Giải thích nguyên nhân vụ tai nạn, Francenildo Jose da Silva – 43 tuổi tài xế chiếc xe tải cho biết do hỏng phanh nên không làm chủ được tay lái. Vụ tai nạn vẫn đang được cảnh sát tiếp tục điều tra làm rõ.