Hóa ra chủ sở hữu của bông tai ấy cũng chẳng xa lạ gì với tôi và chồng, nhưng dù có nhận ra thì con tim tôi vẫn như có ngàn mũi kim đâm vào…

Hằng xem facebook chồng tôi một lúc, và nó reo lên: “Đây rồi! Thấy rồi!”. Sau đó nhìn vào màn hình, tôi như chết lặng đi…

Hiện lên trên màn hình là ảnh của Thy – người yêu cũ của chồng tôi, đó là hình cô ta up lên facebook, đeo đôi bông tai giống y hệt cái tôi đang cầm trên tay. Tôi bất ngờ, nhưng rồi cũng trống rỗng. Trong đầu tôi nổi lên một chuỗi câu hỏi đan xen: “Cô ta đến nhà tôi khi nào?”, “Sao đôi bông tai lại rơi xuống gầm giường?”, “Chẳng có lẽ hai người ấy…?”, tôi thậm chí chẳng dám nghĩ tiếp, ôm mặt khóc nức nở.

Cô giúp việc lôi từ gầm giường ra một chiếc bông tai lạ, tôi đã phát hiện được bí mật động trời của chồng (P2) - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Các bạn thấy tôi khóc thì an ủi, Hằng nói: “Lúc đầu tôi đã nghi là chồng bà có dẫn người phụ nữ khác về nhà rồi. Nên tôi vào facebook chồng bà xem danh sách bạn bè có cô nàng nào đeo bông tai này không. Xem một lúc thì thấy ảnh cô này. Ai ngờ đâu là người yêu cũ chứ! Khổ chưa, thôi về nói chuyện rõ ràng xem nào. Không thể để cảnh bị lừa dối thế này được!” Tôi khóc một lúc thì được các bạn đưa về. Chẳng buồn ăn uống, tôi ngồi đợi chồng về tới tận tối.

“Làm gì trên giường mà tới mức bông tai rơi ra được? Chỉ có thể là hai người đó “quần” nhau quá mạnh!” Tôi càng nghĩ càng không chịu được, càng không hiểu tại sao anh lại làm thế với tôi? Tôi có gì không tốt ư, còn ả đó, tại sao còn dính líu với ả đó? Không phải anh bảo đã kết thúc rồi ư? Tôi phải làm sao… Đang miên man một lúc thì cửa mở, chồng tôi bước vào, lúc đó đã là 23h00.

- Anh vừa đi đâu, không phải đi công tác phải không?

Chồng tôi lúng túng:

- Em nói gì lạ thế? Anh mới từ Ninh Bình đi xe về nên mới muộn. Anh rất mệt, em lại làm sao à?

- Mệt, anh mệt ư? Mệt sao được bằng tôi? Anh có biết cả ngày hôm nay tôi khổ sở thế nào không?, tôi gắt lên với chồng.

- Em bị làm sao thế?, chồng tôi đã bắt đầu nghi ngờ.

- Đừng giả bộ nữa! - Tôi quát lên và lôi chiếc bông tai ra từ trong túi.

- Anh nhìn đi, đây là cái gì? Chiếc bông tai này! Là của con Thy, tôi đã biết rồi, và nó ở dưới gầm giường phòng ngủ! Anh nói đi, tại sao bông tai của Thy lại ở trong nhà này?

Biểu cảm lúc này của chồng tôi hốt hoảng thực sự:

- Em đừng nghĩ vậy, đừng nghĩ lung tung… Sao em biết là của Thy… Anh với Thy không gặp nhau lâu rồi mà…

Cô giúp việc lôi từ gầm giường ra một chiếc bông tai lạ, tôi đã phát hiện được bí mật động trời của chồng (P2) - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tôi giơ ảnh trên điện thoại lên, chồng tôi im lặng.

- Em thực sự thất vọng về anh, có phải anh ngủ với cô ta ngay trên giường của em, ngay trong nhà chúng ta không? Anh nói đi, đồ tồi!

- Anh… không... đừng nghĩ thế...

- Anh im đi!

Tôi hét rồi lao ra giằng điện thoại của chồng, trốn vào phòng vệ sinh. Tôi tìm danh bạ, bấm nút gọi. Tôi sẽ gọi để hỏi cô ta cho ra nhẽ! Điện thoại rung lên ba hồi, bên kia có người nhấc máy: “Ô, anh à, gọi em lại có chuyện gì đấy?” Đó là giọng của Thy, tôi run: “Chào cô, tôi là Lan, vợ của “anh” của cô đây"...