(Dân trí) - Không nằm ngoài dự đoán, C.Ronaldo đã giành giải Quả bóng vàng 2017. Đây là lần thứ 5 trong sự nghiệp, “siêu sao” người Bồ Đào Nha giành danh hiệu này, qua đó cân bằng kỷ lục của Messi.

Ngày hôm qua, tạp chí France Football đã tổ chức lễ trao giải Quả bóng vàng 2017 tại một khán phòng ở trên tháp Eiffel (Paris). Cựu danh thủ David Ginola đã chủ trì buổi lễ này. Ngoài ra, Ronaldo “béo” cũng tham gia với tư cách khách mời đặc biệt.

C.Ronaldo cân bằng kỷ lục 5 Quả bóng vàng của Messi

Không nằm ngoài dự đoán, chủ nhân của Quả bóng vàng 2017 đã thuộc về C.Ronaldo. Đây là điều xứng đáng với “siêu sao” người Bồ Đào Nha. Trong năm qua, C.Ronaldo đã góp công lớn giúp Real Madrid giành cú đúp danh hiệu La Liga và Champions League.

Với điều ấy, cầu thủ số 7 đã thống trị mọi giải thưởng cao quý trong năm nay. Trước khi giành giải Quả bóng vàng, C.Ronaldo đã nhận hàng loạt danh hiệu khác như Cầu thủ xuất sắc nhất UEFA và Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA.

Đáng chú ý, đây là lần thứ 5, C.Ronaldo giành giải Quả bóng vàng 2017, qua đó cân bằng kỷ lục của Messi. Trước đó, CR7 từng đăng quang với các năm 2008, 2013, 2014 và 2016.

Phát biểu trong buổi lễ trao giải, C.Ronaldo tỏ ra vô cùng hạnh phúc. Cầu thủ này cho biết: “Tôi vô cùng hạnh phúc. Giành giải thưởng ở Paris là trải nghiệm tuyệt vời. Đây là khoảnh khắc kỳ diệu. Tôi ước rằng nó sẽ tới hàng năm.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới những đồng đội ở Real Madrid. Sự giúp đỡ của cả đội có ý nghĩa vô cùng quan trọng với tôi”.

10 cầu thủ được nhiều phiếu bầu nhất tại giải Quả Bóng Vàng 2017:

1. Cristiano Ronaldo (Real Madrid)

2. Lionel Messi (Barcelona)

3. Neymar (PSG)

4. Gianluigi Buffon (Juventus)

5. Luka Modric (Real Madrid)

6. Sergio Ramos (Real Madrid)

7. Kylian Mbappe (PSG)

8. N'Golo Kante (Chelsea)

9. Robert Lewandowski (Bayern)

10. Harry Kane (Tottenham)

H.Long