Cựu ngôi sao ĐT Anh, Aaron Lennon đã bị cảnh sát thành phố Manchester tạm giữ và đưa tới bệnh viện để điều trị những vấn đề về sức khỏe tinh thần.

Văn phòng cảnh sát Manchester cho biết: “Khoảng 4h35, chúng tôi nhận được báo cáo về một người đàn ông có biểu hiện bất thường trên đường Eccles Old. Cảnh sát ngay lập tức có mặt và tạm giữ người đàn ông này theo điều khoản 136 Đạo luật Sức khỏe Tâm thần”.

Sau đó, ngôi sao của Everton đã được đưa tới bệnh viện thành phố để tiến hành kiểm tra sức khỏe. Phát ngôn viên của đội bóng cho biết Lennon nhận được sự chăm sóc và điều trị về chứng trầm cảm nặng. Đồng thời người này khẳng định Everton sẽ làm mọi điều tốt nhất để giúp đỡ tiền vệ 30 tuổi và gia đình của anh.

Kể từ tháng hai năm nay, Lennon đã “mất tích” trong các trận đấu của The Toffees. Giải thích về điều này, huấn luyện viên Ronald Koeman cho biết tiền vệ 30 tuổi “hoàn toàn không đủ thể lực để chơi bóng”.

Thông tin về việc cựu ngôi sao Tottenham mắc chứng trầm cảm nặng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ những người đồng nghiệp, cổ động viên và cả đội bóng cũ trên các trang mạng xã hội. Tất cả đều mong tuyển thủ người Anh nhanh chóng bình phục và có thể tiếp tục trở lại sân cỏ trong thời gian sớm nhất.

Tottenham nhắn nhủ Lennon rằng họ vẫn luôn nhớ tới anh dù cầu thủ này không còn là một phần của Gà trống nữa. "Máy chạy" người Anh từng gắn bó với đội chủ sân White Hart Lane trong suốt một thập kỷ trước khi chuyển tới Everton vào năm 2015. Cùng với Gà trống, Lennon đã lên ngôi tại Cúp Liên đoàn mùa bóng 2007/08.

Base Soccer Agency, công ty của người đại diện Aaron Lennon chia sẻ trên Twitter: “Chúng tôi sẽ luôn ủng hộ anh @Aaron Lennon12, hãy mạnh mẽ và sớm bình phục”.

Nhà báo Juliette Ferrington của BBC muốn Lennon biết rằng có rất nhiều người yêu quý và đứng sau anh trong thời khắc khó khăn.

Ngôi sao cricket, Kate Cross chắp tay cầu nguyện cho Aaron Lennon sớm bình phục. Đồng thời, qua sự việc đáng tiếc với tiền vệ người Anh, cô muốn lên tiếng nhắc nhở cộng đồng rằng những vấn đề về trầm cảm có thể xảy đến với bất cứ ai trong chúng ta.

Còn cựu tiền đạo Liverpool Stan Collymore lại bày tỏ sự cảm thông tới gia đình của tiền vệ người Anh. Collymore nói rằng anh hiểu những gì Lennon và gia đình đang phải chịu đựng nhưng anh tin cầu thủ 30 tuổi sẽ qua cơn sóng gió lần này.

Anh Tú