Một kẻ săn mồi lão luyện và con mồi sở hữu nọc độc chết người, cả hai đều có cơ hội chiến thắng nếu đối thủ của nó phạm sai lầm.

Rắn hổ mang là loài rắn nổi tiếng về nọc độc chết người của chúng, thế nhưng vũ khí lợi hại này lại không thể giúp chúng phòng vệ trước những kẻ thù truyền kiếp như cầy măng gút hay các loại chim ăn thịt.

Đại bàng là kẻ thù đáng sợ của rắn hổ mang. Ảnh: Saatchi Art

Dưới đây là cuộc chiến đối đầu một - một giữa một bên là rắn hổ mang cực độc, một bên là đại bàng chân ngắn (Short-toed Eagle có tên khoa học là Circaetus gallicus) hay còn gọi là đại bàng ăn rắn (Snakes Eagle) vì chúng thường săn các loại rắn, kể cả rắn độc để ăn thịt.

Đại bàng ăn chim thường săn rắn và các loài bò sát nhỏ. Ảnh: Howling Pixel

Đây là loại đại bàng săn mồi cỡ trung bình trong Họ Ưng. Khi tấn công con mồi, loài chim này sẽ dang rộng đôi cánh, sau đó sử dụng móng vuốt sắc nhọn từ đôi chân chắc khỏe để ghì chặt phần đầu con rắn, khiến rắn không thể cắn trả.

Mặc dù vậy, đôi khi những con chim non thiếu kinh nghiệm vẫn có thể chết do bị rắn quấn chặt hay cắn trúng. Hãy cùng theo dõi trận đấu căng thẳng giữa sinh và tử dưới đây để xem liệu móng vuốt hay nọc độc sẽ chiến thắng cuối cùng!

Xem video tại đây: Hổ mang đại chiến với đại bàng. Nguồn: Youtube/Mirko Petrovic

Nguồn: Youtube/Mirko Petrovic