Những tin tức đánh ghen kia, hãy coi như một điều vô thường của cuộc sống. Có thể đứng lại ngó xem nhưng đừng lưu tâm quá nhiều. Bởi người đàn bà kia dù có lỗi hay không, đã phải nhận sự trừng phạt như thế là quá kinh khủng rồi.

 Mỗi khi có một vụ đánh ghen nào đó nổi lên, cộng đồng mạng lại như nổi cơn bão, thi nhau chia sẻ những hình ảnh quằn quại, nhục nhã và đớn đau của người đàn bà bị mang danh là “con giáp thứ 13”.

Ngày hôm nay, lại là một câu chuyện nóng mạng như thế, khi hình ảnh của một người đàn bà trần như nhộng đang sợ hãi, co ro úp người giữa đường nhựa bỏng rát, bị tưới cả can nước mắm pha ớt bột từ trên xuống dưới lan truyền chóng mặt khắp mạng xã hội. Nghe đồn, đó là hậu quả của việc đi cướp chồng và bị đánh ghen.

Đủ những từ tục tĩu nhất trên đời này đều được văng ra, càng đọc càng thấy ghê người. Thậm chí bức ảnh người đàn bà ấy đang nằm trên xe cáng đi cấp cứu trong bệnh viện cũng khiến nhiều chị em hả hê vô cùng. Rồi những khoảnh khắc hạnh phúc bên chồng con của người ta cũng trở thành nơi văng tục, chê bai cả khả năng của anh chồng nọ, dù các mẹ chẳng nằm dưới giường người ta để biết thực hư thế nào!

Không biết từ bao giờ mà nỗi đau của một người khác lại trở thành sự hả hê bất tận như thế? Thử hỏi các chị em muốn gì khi không ngừng chia sẻ, chửi bới và thóa mạ người khác như vậy?

danh-ghen-kinh-hoang-o-thanh-hoa-dspl_13132864

Để thể hiện máu anh hùng và muốn góp một dao đâm chết người khác ư? Rồi thì sao nữa khi tay chính chị em lại vô tình nhuốm máu, suy nghĩ vấy bẩn và cái ác cứ nối tiếp nhau trỗi dậy không ngừng?!

Hay để dằn mặt những “con giáp thứ 13” khác? Liệu có kết quả không khi đàn ông mới chính là những người không ngừng tìm kiếm đối tượng bên ngoài để thỏa mãn thú vui ngoại tình, không có cô này thì có cô khác?!

Hay để cho chồng mình cũng run sợ mà quay về chung thủy với mình? Một câu chửi bới độc địa liệu có sức mạnh xoay chuyển càn khôn sao? Trong khi thực tâm chị em biết rõ, nếu người chồng đã có tính tham lam muốn vờn hoa bắt bướm bên ngoài thì trăm ngàn lần khuyên ngăn cũng không nổi, nói gì chỉ là một sự giãy giụa nhỏ nhoi ở tận đâu đâu của người vợ?   

Những tin tức đánh ghen kia, hãy coi như một điều vô thường của cuộc sống. Có thể đứng lại ngó xem nhưng đừng lưu tâm quá nhiều. Bởi người đàn bà kia dù có lỗi hay không, đã phải nhận sự trừng phạt như thế là quá kinh khủng rồi. Chị em cộng đồng mạng không cần phải làm gì thì ở phía bên ấy cũng đang thoi thóp khó lòng gượng dậy. Nên nếu như không nói được một lời tử tế, xin đừng góp những câu ác ý.

Và các bà vợ ơi, có muôn nghìn cách đánh ghen. Có những cách đánh ghen âm thầm khiến chồng nể, bồ sợ. Nhưng cũng có những cách đánh ghen khiến người đàn ông cay cú, không cam lòng dẫn tới hoàn cảnh phải ly hôn. Giống như bạn tố cáo anh ta ngoại tình với cả thiên hạ, thì anh ta xấu hổ mà phải bỏ bạn ra đi, chứ còn mặt mũi nào mà nhìn bố mẹ vợ, người thân của gia đình vợ?