Gameplay chính là điểm cuốn hút nhất trong Dice Mage, một sự kết hợp độc đáo giữa thể loại nhập vai và yếu tố may rủi với những quân xí ngầu.

Dòng game nhập vai có thể thấy là nguồn cảm hứng vô tận để các hãng phát triển cho ra mắt thêm các sản phẩm mới. Có thể thấy, chỉ cần vài cái tên, từ khóa đơn giản thì chúng ta sẽ tìm ra hàng loạt tựa game mang trong mình những yếu tố thú vị nhất của dòng game này. Tuy nhiên, việc sử dụng hình thức chiến đấu hên xui thông qua nhưng viên xí ngầu thì vẫn còn là điều khá độc đáo và Dice Mage chính là cái tên mà tôi đang muốn nhắc tới trong "Game hay có thể bạn chưa biết" ngày hôm nay.

Dice Mage trailer

Dice Mage có một cốt truyện đơn giản, người chơi sẽ vào vai một chiến binh dũng cảm dám đứng lên chiến đấu và chống lại những quái vật nhằm giải cứu dân làng và khôi phục lại hòa bình thế giới. Đây là một trong những nội dung thường thấy với thể loại game nhập vai từ xưa đến nay. Dĩ nhiên, trên con đường hành trình đầy cam nguy đó thì thì người hùng của chúng ta sẽ có thêm nhiều người bạn mới. Sẵn sàng sát cánh bên nhau để lật đổ các thế lực hắc ám.

Không gây ấn tượng mạnh về đồ họa, game được thiết kế với những hình ảnh đơn giản nhưng vẫn toát lên được nét riêng cho từng nhân vật và tạo hình những con quái vật ngu ngốc, đáng yêu khiến Dice Mage trở nên thích hợp với nhiều game thủ. Âm thanh game khá nhẹ nhàng, mọi thứ dễ dàng khiến người chơi liên tưởng tới một tựa game 4 nút cổ.

Gameplay chính là điểm cuốn hút nhất trong Dice Mage, một sự kết hợp độc đáo giữa thể loại nhập vai và yếu tố may rủi với những quân xí ngầu. Nghe có vẻ hơi kì lạ nhưng việc tung những viên xí ngầu sẽ quyết định khả năng gây sát thương lên mục tiêu. Bạn có thể tung xí ngầu nhiều lần trước khi đi đến quyết định, nếu may mắn, người chơi sẽ nhận được tổng điểm cao hơn điểm số của kẻ thù và tấn công chúng.

Ngoài ra, để tăng thêm tính thách thức cũng như hỗ trợ cho người chơi thì thi thoảng bạn sẽ bắt gặp những hòm đồ rải rác trên đường. Điều khó khăn nhất là người chơi phải lắc xí ngầu có tổng điểm trong khoảng yêu cầu mới có thể nhận được phần thưởng.

Những trang bị trong Dice Mage không chỉ mang tới sự thay đổi về mặt ngoại hình cho nhân vật của bạn. Điều thú vị hơn cả là nó còn cải thiện sức mạnh chiến đấu như tăng khả năng tấn công, máu, mana hay với các cuốn sách phép còn cho thêm kỹ năng đặc biệt tại mỗi mặt xí ngầu nhất định.

Nhìn chung, Dice Mage là một tựa game hấp dẫn và khó có thể bỏ qua nếu như bạn đang tìm một tựa game nhập vai mới lạ. Đừng bỏ qua nếu như mới chỉ nhìn qua hình ảnh của game, đi sâu hơn vào thế giới Dice Mage bạn sẽ nhận thấy nhiều điều thú vị hơn nữa.

Bạn đọc quan tâm có thể tải game tại đây: iOS/Android

Tìm thêm game mobile hay tại đây: https://www.facebook.com/gamemobilegamedidonghay