Theo Roi-tơ và Tân Hoa xã, ngày 12-1, Bộ Y tế Mỹ cho biết, dịch cúm đang hoành hành tại 49 bang của nước này, trừ Ha-oai và thủ đô Oa-sinh-tơn DC. Ðây là đợt dịch cúm tồi tệ nhất hoành hành ở Mỹ trong nhiều năm qua. Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) Ð.Giơ-ni-gan cho biết, trong tuần qua có hơn 11.000 trường hợp mắc bệnh cúm mới, nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên hơn 60.000 người. Trong đó, dịch cúm đã làm chết bảy trẻ em, đưa tổng số ca trẻ em chết lên đến 20. Hiện, dịch cúm đang xả

* Cùng ngày, tại Bra-xin, hàng nghìn người đã xếp hàng dài tại các cơ sở y tế ở bang Xao Pao-lô để chờ tiêm vắc-xin phòng sốt vàng da. Trước đó, Bộ Y tế Bra-xin ra thông báo về việc gia tăng số người chết vì bệnh dịch này ở bang Xao Pao-lô. Trong hai tuần qua, tại thành phố này có 40 người bị mắc bệnh sốt vàng da, trong đó có 21 người chết.

* Trước nguy cơ bùng phát dịch nêu trên, Bộ Y tế Bra-xin đã thông báo chương trình tiêm vắc-xin phòng bệnh cho 19,7 triệu người dân, dự kiến thực hiện từ ngày 3-2 tới tại các bang Ri-ô Ðề Gia-nây-rô, Xao Pao-lô và Ba-hi-a. Trong sáu tháng đầu năm 2017, Bra-xin đã đối mặt đợt bùng phát dịch sốt vàng da lớn nhất kể từ năm 1980, với 777 trường hợp mắc, trong đó từ tháng 1-2016 đến tháng 8-2017 đã làm 261 người chết.

* Ngày 13-1, tại Ấn Ðộ, ít nhất sáu người chết trong một vụ tai nạn giao thông xảy ra ở bang Ma-ha-ra-xtra, miền tây nước này. Vụ việc xảy ra khi một chiếc xe ô-tô va chạm với một chiếc máy kéo mía ở quận Xang-li. Trong số những người bị thương có ba người nguy kịch.

* Cùng ngày, ít nhất bốn học sinh chết khi chiếc tàu chở khoảng 40 học sinh bị lật ở ngoài khơi khu vực Ða-ha-nu, bang Ma-ha-ra-xtra, miền tây Ấn Ðộ. Cảnh sát cho biết, 32 học sinh đã được cứu, song số người chết có thể tăng thêm do vẫn còn bốn học sinh mất tích.

* Trong một vụ tai nạn khác xảy ra ngày 13-1 ở cùng bang Ma-ha-ra-xtra, giới chức Ấn Ðộ cho biết, lực lượng cứu hộ đã phát hiện bốn thi thể trong vụ rơi máy bay trực thăng và hiện vẫn đang tìm kiếm ba người mất tích. Chiếc trực thăng này đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu 15 phút sau khi cất cánh từ thành phố Mum-bai.

* Chiều 12-1 (giờ địa phương), một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra ở thị trấn Hô-rô-mê-ri, ngoại ô thủ đô Pra-ha của CH Séc, làm ít nhất ba người chết và 45 người bị thương. Vụ tai nạn xảy ra khi một xe ô-tô bốn chỗ va chạm với một xe buýt chở khách. Lực lượng cứu hộ được triển khai ngay tới hiện trường. Trong số những người bị thương, có năm người đang trong tình trạng nguy kịch. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.