Tuyển nữ Philippines đã không thể gây bất ngờ trước Hàn Quốc ở trận play-off qua đó chính thức hết cơ hội dự VCK World Cup nữ 2019.

Rạng sáng 17/4 (giờ Việt Nam), Philippines thi đấu trận play-off tranh tấm vé cuối cùng của khu vực châu Á dự VCK World Cup nữ 2019 (tại Pháp). Dù đã chơi đầy nỗ lực nhưng đại diện của Đông Nam Á vẫn không thể làm nên bất ngờ và để thua đậm với tỷ số 0-5.

Trận play-off: ĐT nữ Philippines 0-5 Hàn Quốc

Trong trận đấu này, Philippines ở thế cửa dưới chủ động chơi phòng ngự phản công. Lối đá này đã phát huy tác dụng ở thời điểm đầu trận. Tuy nhiên, họ cũng chỉ có thể chống đỡ sức tấn công mạnh mẽ của Hàn Quốc đến cho phút thứ 36.

Khi đã bị thủng lưới, Philippines càng đá càng đánh mất thế trận. Hàng thủ của đội bóng áo đỏ liên tục mắc sai lầm và phải trả giá. Hệ quả là đại diện của Đông Nam Á đã liên tiếp phải nhận bàn thua mà không thể một lần ghi bàn danh dự.

Với thất bại nặng nề, Philippines chính thức để mất tấm vé dự World Cup vào tay Hàn Quốc.

ĐT nữ Hàn Quốc chính thức giành suất dự World Cup.

Mặc dù mục tiêu gây bất ngờ đã bị phá sản, tuy nhiên, các cô gái Philippines vẫn có thể hài lòng với cuộc hành trình của mình ở Asian Cup nữ năm nay, đặc biệt là việc họ đã xuất sắc giành một chiến thắng trước chủ nhà Jordan.

Sau trận play-off, hiện 5 suất dự VCK World Cup nữ 2019 của khu vực châu Á đã được xác nhận. Đông Nam Á có một đại diện duy nhất là Thái Lan được góp mặt. 4 đội tuyển khác gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Australia và Hàn Quốc.

Đêm nay (17/4), hai trận bán kết ở Asian Cup nữ 2018 sẽ diễn ra. Trong khi Nhật Bản đối đầu Trung Quốc thì Thái Lan sẽ quyết đấu Australia.