Với sức mạnh vượt trội ở phiên bản hiện tại, những hero này chắc chắn sẽ xuất hiện trong danh sách đen của Ice Frog trong các phiên bản tiếp theo.

1) Lina

Mặc dù đã bị nerf nhẹ trong phiên bản trước đó, tuy nhiên ở bản 7.05 này, Lina vẫn là một thế lực không phải bàn cãi. Tỉ lệ pick rate và win rate của hot girl này tại Kiev Major đã nói lên tất cả. Lina phải bị nerf để đảm bảo tình cân bằng cho DOTA 2 ở các phiên bản tiếp theo.

2) Terrorblade

Tương tự như Lina, Terrorblade cũng là một cơn ác mộng tại Kiev Major vừa qua. Với khả năng farm vượt trội và lượng sát thương vật lý lớn nhất trong DOTA 2, Terrorblade sẽ là cỗ máy hủy diệt không thể ngăn cản nếu hero này đủ level và đồ đạc cần thiết.

3) Treant Protector

Vừa xuất hiện trở lại trong đấu trường chuyên nghiệp, Treant Protector lập tức làm mưa làm gió khi trở thành support hero được yêu thích nhất tại Kiev Major. Với kỹ năng kiểm soát bản đồ siêu mạnh, Treant Protector là nỗi nguy hiểm thường trực với mọi đối thủ. Và như thông lệ trước đó, cứ hero nào mới xuất hiện trong CM chắc chắn sẽ bị nerf ở các phiên bản tiếp theo.

4) Monkey King

Monkey King, hero tốn nhiều giấy mực nhất trong những ngày vừa qua chính là nhân vật top 1 trong danh sách này. Với một bộ kỹ năng mạnh mẽ và vô cùng cơ động, Monkey King có thể đảm nhiệm được mọi vị trí trong DOTA 2, từ solo mid, carry chủ lực cho đến solo offlane hoặc roam gank. Một khi đối đầu với vua khỉ, team bạn thật khó để phán đoán đối phương sẽ thi đấu như thế nào. Hầu như trong mọi trận đấu, Monkey King không được pick thì cũng sẽ bị ban. Điều này đã nói lên sức mạnh tuyệt đối của vua khỉ ở phiên bản hiện tại. Nếu không có quá nhiều bất ngờ xảy ra, Monkey King nhiều khả năng sẽ bị Ice Frog nerf trong các phiên bản tiếp theo.

5) Riki

Nếu các bạn để ý ở các trận đấu tại Kiev Major vừa qua, Riki là hero nếu không pick thì sẽ bị ban. Điều này phần nào nói lên sự vượt trội của gã sát thủ này. Đây chính là lý do để Riki sẽ phải nằm trong danh sách đen của Ice Frog ở phiên bản 7.06

6) Abaddon

Tương tự như Riki, Abaddon cũng khó chịu không kém ở vị trí solo offlane. Tuy sự xuất hiện của hero này không quá phổ biến nhưng việc giảm bớt sức mạnh của nó là việc mà Ice Frog vẫn sẽ phải làm.

7) Lycan

Tại Kiev Major vừa qua, Lycan là một trong những hero có tỷ lệ chiến thắng cao nhất với 83,33%. Ngoài khả năng cơ động và tạo sát thương vật lý kinh khủng, Lycan của 7.05 còn có khả năng buff hp và damage cho toàn đội. Đây là những lợi thế không phải bàn cãi của người sói mà nhiều khả năng sẽ bị “ếch băng” sờ gáy trong phiên bản tiếp theo.

8) Lifestealer

Có rất nhiều lý do để các gosu yêu thích Lifestealer ở phiên bản hiện tại. Hero này có khả năng trụ lane tốt, sở hữu kỹ năng kháng phép 100% và đặc biệt là Ultimate gây ra rất nhiều bất ngờ trong combat (hoặc cũng có thể dùng để chạy trốn). Một trong những lý do khác mà Lifestealer được ưa chuộng là vì bộ combo giữa hero này và các hero offlaner khác đang vô cùng bá đạo. Chính vì sự bá đạo này, Lifestealer chắc chắn sẽ không thể thoát nổi bàn tay chừng phạt của Ice Frog.

9) Alchemist

Ở thời đại gậy xanh là thứ item mà nhà nhà, người người đều yêu thích, Alchemist chính là sự lựa chọn hàng đầu mà mọi team đều muốn có trong đội hình. Mặc dù đã bị nerf nhẹ trong nhiều phiên bản gần đây tuy nhiên vậy là vẫn chưa đủ với cỗ máy in tiền này. Với Alchemist, Ice Frog phải mạnh tay hơn nữa.

10) Naga Siren

Naga Siren có lẽ là hero gây ức chế nhiều nhất tại Kiev Major. Không chỉ vì sức mạnh vượt trội của nó tại late game mà còn là bởi hero này sẽ khiến cho trận đấu trở nên vô cùng tẻ nhạt. Với những hero “cancer” như vậy, việc bị nerf là điều chắc chắn.