Có thể bạn không để ý nhưng Youtube mới đây đã chính thức thử nghiệm giao diện mới với thiết kế Material Design. Sau gần 1 năm phát triển, Youtube cho biết mục tiêu của giao diện mới là giúp trải nghiệm của người dùng desktop được đồng bộ với phiên bản trên di động, cung cấp một cái nhìn đơn giản và tôn nội dung hơn. HIện giao diện mới chỉ tự động áp dụng cho một số giới hạn người dùng, còn bạn nào muốn coi thử có thể vào Youtube.com/new để trải nghiệm. Nếu chán giao diện mới, chỉ cần nhấn vào menu tài khoản và chọn Restore class YouTube (Khôi phục Youtube cổ điển) để quay về giao diện hiện tại.

Giao diện mới trên Youtube sẽ hỗ trợ cuộn trang vô tận, video tiêu biểu trong trang profile của người dùng sẽ to hơn. Đồng thời khi vào chế độ theater mode, thanh tìm kiếm ở vị trí đầu trang sẽ chuyển thành màu đen để đồng bộ với các thành phần khác của màn hình. Và cuối cùng, chế độ Dark Mode mà trước đây họ giấu đi (phải mất công tùy chỉnh mới bật lên được) bây giờ đã cho kích hoạt chỉ bằng một cái click chuột đơn giản dưới biểu tượng người dùng.

Bên dưới đây là hình ảnh của giao diện cũ và giao diện mới. Có thể thấy giao diện mới (bên trái) có nhiều không gian màu trắn hơn, thanh tìm kiếm màu nhẹ nhàng hơn và tên tài khoản Youtube của chủ video cũng được canh với video ở bên trên, đồng thời tên video cũng được chuyển sang tông đen cho phù hợp với thiết kế chung của toàn giao diện.


Mặc dù trang preview của giao diện mới được mở cửa cho người dùng toàn cầu, nhưng việc tự động áp dụng thì chỉ giới hạn một số người dùng nhất định. Một khi đạt đủ số người dùng cần áp dụng thử nghiệm giao diện mới, Youtube sẽ liên tục theo dõi phản hồi nhằm hoàn thiện nó hơn trước khi áp dụng ra đại chúng.

Manuel Bronstein, phó giám đốc sản phẩm của Youtube cho biết việc tái thiết kế sẽ được tự động áp dụng cho 1% người dùng và theo kế hoạch sẽ tăng dần tỷ lệ lên sau vài tuần. Nếu tỷ lệ nhu cầu người dùng cao, họ sẽ nhanh chóng áp dụng đầy đủ các thay đổi cho tất cả mọi người. “Dưới quan điểm công nghệ và mức độ hiệu quả, còn có nhiều việc phải làm và chúng tôi cần nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên chúng tôi hy vọng rằng sẽ xong trong vài tháng tới…"