Cặp song sinh này được đánh giá hiếm gặp, chỉ chiếm 1/1 triệu trẻ sơ sinh.

Người mẹ là một phụ nữ 21 tuổi, cô được tiến hành phẫu thuật tại bệnh viện JK Lone ở Jaipur. Trước đó khi siêu âm, các bác sĩ đã xác định cô mang song thai, tuy nhiên không phát hiện ra dị tật.
e be
Đây là một trường hợp hiếm gặp, chỉ chiếm 1/1 triệu trẻ sơ sinh trên thế giới
e be 2

Trường hợp này không giống như những cặp song sinh dính liền khác. Cơ thể của thai nhi không được hoàn thiện. Cặp song sinh này được đánh giá hiếm gặp, chỉ chiếm 1/1 triệu trẻ sơ sinh. Tiến sĩ Vijiyeta Garg, người chăm sóc cho thai phụ tin rằng có thể cứu sống được đứa trẻ bằng phương pháp tách phần ký sinh.

Cuộc phẫu thuật được thực hiện hôm 26/4, mặc dù đôi vợ chồng trẻ sợ rằng họ sẽ mất đi đứa con đầu lòng. Tiến sĩ Pravin Marthur, bệnh viện JK Lone, cho rằng đây là một trong những ca phẫu thuật hiếm gặp. Sau khi chụp X - quang, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật để tách phần đầu còn lại. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của em bé đã dần phục hồi, đã có thể bú sữa mẹ và sẽ xuất viện sớm.

e be 3
Em bé đang phục hồi sau phẫu thuật

Các cặp song sinh ký sinh thường là do quá trình tách phôi xảy ra chậm trong lúc thụ thai. Khi đó, một phôi đã được hình thành và phát triển vượt trội so với phôi còn lại.