Chiến thắng đậm 4-1 trước Than Quảng Ninh không chỉ giúp Hà Nội FC bất bại ở lượt đi V.League 2018, chiến thắng này còn giúp đội bóng thủ đô nhận thưởng lớn từ bầu Hiển.

Như thethaovietnam.vn đã đưa tin, ở lượt trận đấu cuối lượt đi V.League 2018 dù để Than Quảng Ninh có được bàn thắng vươn lên dẫn trước ngay phút thứ 7 nhưng Hà Nội FC của HLV Chu Đình Nghiêm đã có cuộc lội ngược dòng ấn tượng ở những phút còn lại để giành thắng lợi chung cuộc với tỷ số 4-1. Những người lập công cho đội bóng thủ đô ở trận đấu tối ngày 13/6 là Oseni (42’), Văn Quyết (62’), Samson (67’, 90+2’).

Hà Nội FC nhận thưởng lớn sau chiến thắng trước Than Quảng Ninh

Chiến thắng trước Than Quảng Ninh giúp Hà Nội FC vô địch lượt đi mùa giải năm nay với chuỗi trận bất bại. Khoảng cách của đoàn quân HLV Chu Đình Nghiêm với đội đứng thứ 2 là Than Quảng Ninh được nới rộng thành 11 điểm.

Không chỉ bất bại ở lượt đi V.League 2018, chiến thắng trước Than Quảng Ninh còn giúp đoàn quân HLV Chu Đình Nghiêm nhận số tiền thưởng lớn. Theo đó, ngay sau khi trận đấu tối qua kết thúc, bầu Hiển đã xuống sân “mở két” thưởng nóng cho các cầu thủ.

Theo đó, ngoài mức thưởng quy định 400 triệu cho mỗi chiến thắng trên sân nhà, bầu Hiển thưởng thêm 400 triệu cho toàn đội. Ngoài ra, bầu Hiển cũng thưởng thêm cho mỗi tuyến (phòng ngự, tiền vệ, hàng công) 100 triệu đồng. Và mỗi cầu thủ ghi bàn thắng cũng nhận thêm 20 triệu đồng. Thủ môn Văn Công dù mắc sai lầm để cho Than Quảng Ninh vươn lên dẫn trước 1-0 ngay phút thứ 7 cũng được bầu Hiển thưởng nóng số tiền 30 triệu đồng. Như vậy với chiến thắng đậm 4-1 trước Than Quảng Ninh đã giúp HLV Chu Đình Nghiêm và các học trò ở Hà Nội FC nhận được số tiền thưởng nóng lên tới 1 tỷ 210 triệu đồng.

Niềm vui của các cầu thủ Hà Nội FC lại trở thành nỗi buồn của Than Quảng Ninh. Theo đó, với việc nhận thất bại ở trận đấu tối qua, khoảng cách với đội bóng thủ đô của Than Quảng Ninh được nới rộng với 11 điểm ít hơn. Bên cạnh đó, đoàn quân HLV Phan Thanh Hùng cũng không thể giành được số tiền thưởng nóng 1,6 tỷ đồng được ban lãnh đạo đội bóng hứa thưởng trước khi trận đấu diễn ra.

Với chuỗi thành tích bất bại ở lượt đi, Hà Nội FC đang băng băng về đích và có khả năng vô địch sớm. Tuy nhiên, theo HLV Chu Đình Nghiêm, chưa ai ở Hà Nội FC nghĩ đến chức vô địch lúc này.

Hoàng Nam – thethaovietnam.vn