Dù cùng Hà Nội FC bất bại ở lượt đi V.League 2018, HLV Chu Đình Nghiêm thừa nhận các thành viên tại CLB chưa nghĩ về chức vô địch mùa giải năm nay.

Ở lượt trận đấu cuối lượt đi V.League 2018, Hà Nội FC đã có chiến thắng đậm 4-1 trước Than Quảng Ninh, chiến thắng này giúp thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm kết thúc lượt đi mùa giải năm nay với chuỗi 13 trận bất bại. Hiện khoảng cách giữa Hà Nội FC với đội đứng thứ 2 là Than Quảng Ninh đã được nới rộng thành 11 điểm. Giới chuyên môn và người hâm mộ trong nước đánh giá Hà Nội FC đang tiến rất gần tới chức vô địch V.League 2018. Thậm chí họ có thể vô địch sớm trước vài vòng đấu.

Văn Quyết cùng các đồng đội ăn mừng bàn thắng - Ảnh VPF

Tuy nhiên, trao đổi với báo chí trong nước sau chuỗi trận bất bại của Hà Nội FC ở lượt đi mùa giải năm nay, HLV Chu Đình Nghiêm thừa nhận các thành viên của CLB chưa nghĩ về chức vô địch mùa giải năm nay: “Đội bóng của chúng tôi, từ chủ tịch, cầu thủ cho tới đội ngũ huấn luyện đều chưa nghĩ tới chức vô địch”.

HLV Chu Đình Nghiêm khẳng định chiến thắng trước Than Quảng Ninh ở vòng 13 V.League 2018 có ý nghĩa rất quan trọng với đội bóng thủ đô. Ông cũng muốn giành tặng chiến thắng này cho người hâm mộ của Hà Nội FC: “Chiến thắng hôm nay mang nhiều lớp ý nghĩa. Chúng tôi thắng đội bám đuổi là Than Quảng Ninh trong ngày kỷ niệm 12 năm thành lập CLB. Hà Nội FC cũng dành tặng chiến thắng này cho khán giả - cầu thủ thứ 12, cũng là những người tiếp động lực cho các cầu thủ trên sân”.

Trong cuộc trao đổi của mình, HLV Chu Đình Nghiêm đánh giá cao khả năng tận dụng cơ hội của các học trò ở Hà Nội FC. Theo đó, việc Hà Nội FC ghi được tới 3 bàn chỉ trong 45 phút hiệp 2 đã gúp đội bóng thủ đô có một chiến thắng giòn giã trước đối thủ trực tiếp trong cuộc đua vô địch: “Lối chơi của Hà Nội FC và Than Quảng Ninh có sự tương đồng. Khi Oseni gỡ hòa hiệp 1, chúng tôi thoải mái hơn trong việc triển khai lối chơi. Sự có mặt của Samson và Văn Quyết mở ra nhiều cơ hội hơn cho hàng tấn công, cộng với việc cầu thủ tận dụng tốt, chiến thắng đã đến”.

Ngoài việc củng cố vững chắc vị trí số 1 trên bảng xếp hạng, chiến thắng đậm 4-1 trước Than Quảng Ninh đã giúp HLV Chu Đình Nghiêm và các học trò ở Hà Nội FC nhận được số tiền thưởng nóng lên tới 1 tỷ 210 triệu đồng từ ông bầu Đỗ Quang Hiển.

Kết quả các trận đấu vòng 13 V.League 2018 ngày 13/6:

SLNA 1-0 Hải Phòng

HAGL 2-3 Quảng Nam FC

Nam Định 1-0 Sài Gòn

Hà Nội 4-1 Than Quảng Ninh

Nam Anh – thethaovietnam.vn