Nhằm khuyến khích, khơi dậy tình yêu sách, nâng cao văn hóa đọc và tạo môi trường lành mạnh, sân chơi bổ ích để các em học sinh phổ thông giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, thể hiện cảm nhận về cuốn sách đã đọc, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức cuộc thi Hùng biện về 'Cuốn sách của tôi'.

Ban tổ chức cuộc thi tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội

Vòng chung khảo cuộc thi được tổ chức vào chiều nay (16/4). Cuộc thi là hành động thiết thực hưởng ứng ngày sách Việt Nam (21/4). Đây là năm thứ 2 liên tiếp thành phố Hải Phòng phát động cuộc thi với chủ đề về sách, giành cho các em học sinh phổ thông trên địa bàn thành phố.

Cuộc thi Hùng biện về “Cuốn sách của tôi” năm nay đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các trường phổ thông trên địa bàn thành phố. Chỉ trong gần 2 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được số lượng 1.500 bài dự thi từ 80 trường học của hai cấp Trung học phổ thông, Trung học cơ sở trên toàn Thành phố. Trong đó, quận Hồng Bàng, quận Ngô Quyền, quận Lê Chân, huyện Tiên Lãng là những địa phương có số lượng bài dự thi lớn. Đặc biệt, một số trường thuộc địa bàn vùng sâu của huyện đảo Cát Hải cũng tham gia tích cực.

Qua vòng sơ khảo, Ban Giám khảo cuộc thi đã lựa chọn được 10 đội xuất sắc dự vòng Chung khảo. Phát biểu khai mạc vòng Chung khảo cuộc thi, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng Lương Hải Âu chia sẻ, Ban tổ chức mong muốn cuộc thi Hùng biện về “Cuốn sách tôi” là sân chơi bổ ích, giúp các em học sinh tự tin bày tỏ cảm xúc về những cuốn sách gắn bó với thời thơ ấu, thời niên thiếu của các em, khiến các em say mê tìm hiểu, rút ra những bài học sâu sắc, để có thể thay đổi nhận thức của mình về cuộc sống, về vạn vật xung quanh, từ đó điều chỉnh hành vi, trở thành con người có ích cho xã hội.

Kết thúc vòng Chung khảo, đội có phần hùng biện xuất sắc thuộc về trường THPT Hồng Bàng và 02 giải Nhất được trao cho trường THPT Kiến An và THCS Tô Hiệu; 03 giải Nhì thuộc về trường THPT Trần Nguyên Hãn, THCS Nam Hà, THPT Lê Quý Đôn; các đơn vị còn lại nhận đồng giải Ba.

Thảo Nguyên