VTV.vn - Làm thế nào để chọn được loại dừa ngon, ngọt, mời quí vị cùng tìm hiểu kinh nghiệm của người dân vùng dừa.

Trong những ngày nắng nóng, nhu cầu giải khát tăng mạnh. Trong hàng loạt các loại nước giải khát từ trái cây thiên nhiên, dừa tươi là lựa chọn phổ biến của nhiều người. Vào những ngày nắng nóng trong tháng 3, tháng 4 Âm lịch, tại khắp các địa phương ở vùng ĐBSCL, ở bất cứ quán cà phê giải khát nào cũng có dừa tươi. Có rất nhiều loại dừa như: dừa ta, dừa xiêm xanh, dừa xiêm đỏ…, mỗi loại có màu sắc, hình dáng và độ lớn quả đặc trưng. Tuy nhiên, đa phần người bán đều có cách nhận biết căn bản đối với dừa ngọt nước.

Độ ngọt của nước dừa tùy loại sẽ khác nhau. Trên thực tế, rất ít người tiêu dùng có thể nhận biết từng loại dừa một cách tường tận. Vì vậy, kinh nghiệm nhận biết dừa ngọt nước của nhà vườn sẽ giúp ích rất nhiều.

Một cách nhận biết là người tiêu dùng có thể dùng tay búng nhẹ vào quả dừa. Nếu dừa phát ra âm thanh lớn, cùi dừa sẽ dày và nước rất ngọt. Nếu nghe tiếng trầm nhỏ, dừa còn non, cùi dừa còn mỏng, nước chưa được ngọt. Ngoài ra, trước tình trạng nhiều cơ sở, hàng quán tiêm đường hóa học làm tăng độ ngọt của nước, người tiêu dùng nên chọn dừa còn nguyên cuống, quan sát cuống không bị bầm dập, sủi bọt.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!