TTO - Một thông tin khác do ông Bannon cung cấp trong cuốn Fire and Fury vừa được khơi ra, nói luật sư của ông Trump đã "chăm sóc" khoảng 100 phụ nữ trong chiến dịch tranh cử năm 2016.

Theo trang Business Insider, những thông tin vốn không được quan tâm nhiều này của ông Bannon trong cuốn sách "Fire and Fury" của nhà báo Michael Wolff bỗng chốc trở thành "tin hot" khi "xuất hiện đúng thời điểm".

Báo Wall Street Journal ngày 12-1 công bố điều tra của họ cho biết luật sư riêng của ông Trump từng dàn xếp trả tới 130.000 USD cho một nữ diễn viên đóng phim người lớn có gian díu với ông Trump để cô "im lặng" trong giai đoạn trước bầu cử Mỹ 2016.

Trong cuốn sách của Michael Wolff, cựu chiến lược gia Nhà Trắng Steve Banoon nói rằng một luật sư kỳ cựu của ông Trump, Marc Kasowitz, đã "chăm sóc" khoảng 100 phụ nữ trong chiến dịch tranh cử tổng thống của tỉ phú Donald Trump.

Những phát biểu của ông Bannon được dẫn lại trong sách: "Ông Kasowitz đã quen biết ông Trump trong hai mươi lăm năm. Ông ấy đã giúp ông Trump thoát khỏi đủ loại rắc rối. Ông Kasowitz đã tham gia chiến dịch, chúng tôi đã gặp những gì ư, một trăm phụ nữ? Kasowitz đã chăm sóc tất cả bọn họ".

Ông Bannon đưa ra những lời bình luận về khoảng 100 phụ nữ này trong một câu chuyện trao đổi rộng hơn về các cố vấn cấp cao của tổng thống.

Nhà báo Michelle Goldberg của New York Times là người đầu tiên đăng tải thông tin này trong cuốn sách của Michael Wolff sau bài báo đáng chú ý của Wall Street Journal.

Trong giai đoạn những năm 1970 cho tới năm 2013, có ít nhất 22 phụ nữ từng cáo buộc ông Trump với các tội danh về hành vi tình ái không đúng mực như cợt nhả, đong đưa, quấy rối, sờ soạng và cưỡng hiếp.

Một ngôi sao từng tham gia đóng phim người lớn khác là cô Jessica Drake, tháng 10-2016 từng tố cáo ông Trump đã hôn cô khi chưa được phép cũng tại giải golf năm 2006 có liên quan tới vụ việc của cô Clifford (được trả 130.000 USD để im lặng).

Tuy nhiên Nhà Trắng bác bỏ cáo buộc này, cho rằng nó "hoàn toàn giả dối và lố bịch".