Chất lượng nguồn nước đang là một vấn đề nhận được sự quan tâm của con người bởi tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Chính vì vậy, nhiều gia đình đã lắp đặt hệ thống lọc nước, tuy nhiên với “ma trận” các thương hiệu máy lọc nước trên thị trường hiện nay khiến người tiêu dùng khá khó khăn trong việc tìm kiếm sản phẩm đạt tiêu chuẩn.

May loc nuoc nao co the dam bao chat luong nguon nuoc gia dinh ban?

Máy lọc nước nào có thể đảm bảo chất lượng nguồn nước nhà bạn?

Để xác định được một chiếc máy lọc nước đạt tiêu chuẩn có thể đảm bảo an toàn cho nguồn nước phải được đánh giá trên các tiêu chí chính sau:

Công nghệ lọc hiện đại, phù hợp với nguồn nước đầu vào tại Việt Nam.

Công nghệ lọc nước Nano: Ưu điểm của công nghệ lọc này là không sử dụng điện, không phát sinh nước thải, dễ lắp đặt, tuy nhiên, lõi Nano bằng sợi bông ép thành khối với kích thước khe lọc lên tới 5 micromet, nên khó có thể loại bỏ được hoàn toàn vi khuẩn. Công nghệ Nano khá “kén” nguồn nước nên chỉ được ưa chuộng tại các nước phát triển có nguồn nước cực sạch trong khi đo nguồn nước sinh hoạt ở nước ta không đáp ứng được yêu cầu này nên máy lọc nước Nano không phổ biến tại Việt Nam.

Máy lọc nước RO sử dụng nguyên lý thẩm thấu ngược với màng lọc RO siêu nhỏ có kích thước chỉ khoảng 0.1 – 0.5 nanomet. Vì thế nó loại bỏ vi khuẩn, bùn đất, rỉ sét, các loại tạp chất thô, kim loại nặng tạo nên nguồn nước hoàn toàn tinh khiết. 

Với khả năng lọc cực mạnh nên có khá nhiều ý kiến cho rằng nước đi qua máy lọc RO sẽ bị mất đi hết khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Nhưng điều này đã được một số hãng máy lọc nước giải quyết bằng cách bổ sung thêm lõi khoáng đá như hãng máy lọc nước RO FujiE. FujiE có 5 lõi bổ sung khoáng cho nước, đặc biệt là lõi Alkaline giúp nước có độ ngọt tự nhiên.

May loc nuoc nao co the dam bao chat luong nguon nuoc gia dinh ban?

5 lõi lọc bổ sung khoáng chất và diệt khuẩn trong hệ thống máy lọc nước RO FujiE

May loc nuoc nao co the dam bao chat luong nguon nuoc gia dinh ban?

Lõi lọc số 9 (lõi Alkaline) trong máy lọc nước FujiE giúp bổ sung PH, tạo vị ngọt tự nhiên cho nước

Cấu tạo, xuất xứ hệ thống lõi lọc

Hệ thống lõi lọc là bộ phận quan trọng nhất quyết định tới chất lượng của chiếc máy lọc nước. Để đánh giá chất lượng của hệ thống lõi lọc này người ta thương quan tâm tới: Số lượng lõi lọc của máy, công nghệ lọc và xuất xứ của màng RO.

Trái tim của máy lọc nước là màng RO, tuy nhiên lõi này rất hay bị làm giả, để tránh trường hợp làm giả nhiều hãng đã có những cách nhận biết riêng. Ví dụ như hãng FujiE có hẳn 1 seri bài viết và video để giúp khách hàng nhận biết màng RO thật giả (màng lọc RO của FujiE được sản xuất tại Mỹ).

Tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm

Chiếc máy lọc nước đạt chuẩn phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có tem cung cấp đầy đủ thông tin, lợi ích của sản phẩm và đặc biệt phải đảm bảo chất lượng nước lọc đầu ra đạt tiêu chuẩn chất lượng nước của các đơn vị chức năng.

Với tiêu chí đánh giá này máy lọc nước RO FujiE hoàn toàn có thể đáp ứng với chứng nhận nguồn nước đạt chuẩn từ  VIỆN PASTEUR thành phố Hồ Chí Minh và tổng cục đo lường chất lượng 1.

May loc nuoc nao co the dam bao chat luong nguon nuoc gia dinh ban?
May loc nuoc nao co the dam bao chat luong nguon nuoc gia dinh ban?

Kết quả thử nghiệm mẫu nước qua máy lọc nước RO FujiE do VIỆN PASTEUR thành phố Hồ Chí Minh và tổng cục đo lường chất lượng 1 cấp.

Trên đây là một vài tiêu chí giúp người tiêu dùng đánh giá được một chiếc máy lọc nước đạt chuẩn. Là người tiêu dùng thông minh hãy lựa chọn những chiếc máy lọc nước tốt nhất để đảm bảo an toàn cho nguồn nước của gia đình mình.

 

Nguyên Trang

VietBao.vn