Trời tối, không có đèn đường, lái xe hoảng hồn khi nhìn thấy một phụ nữ băng qua đầu xe để sang đường ở quốc lộ 1A.

xe
 
 
xe

Camera hành trình của độc giả Thắng Ly ghi lại hình ảnh hai người dân tộc băng ngang đường quốc lộ trong đêm khiến lái xe giật mình suýt trở tay không kịp. Tình huống xảy ra lúc 22h ngày 13/6 trên quốc lộ 1A gần ga Bản Thí (Lạng Sơn), hướng đi Lạng Sơn.

Lái xe cho biết: "Đường tối chỉ có ánh đèn của các xe đi ngược chiều rọi lại, xe đang đều ga ở tốc độ 65 km/h thì đột nhiên thấy phía trước một bóng trắng mờ mờ di chuyển ngang đường. Tôi giật mình phanh gấp, xe rê gần sát tới nơi mới phát hiện ra một phụ nữ lớn tuổi đang vô tư đi sang đường, đi tiếp sau là một người đàn ông. Người phụ nữ này mặc đồ tối màu, đi trong bóng tối giữa đường, nếu không xách theo cái can màu trắng thì tôi không thể nhìn ra. Tôi còn tưởng có ma".

Người phụ nữ đi cùng xe bức xúc cho biết thêm: "Đã sang đường ở nơi không cho phép, đèn xe sáng thế mà mấy người này cũng chịu không quan sát, nếu lái xe đi tốc độ tối đa hoặc là xe to có thể chết người thì thật là oan gia. Hơn nữa, xe chúng tôi buộc phải dừng đột ngột không kịp vào làn khẩn cấp cũng cực kỳ nguy hiểm".

Nhiều lái xe gặp phải tình huống trớ trêu khi đột nhiên có bóng người băng ngang đường ở quốc lộ thậm chí là cao tốc. Không phải lúc nào cũng gặp may, để đảm bảo an toàn cho bản thân, người đi bộ chỉ nên sang đường ở nơi có vạch kẻ dành cho người đi bộ, đồng thời chú ý quan sát nhất là khi trời tối hoặc thời tiết xấu.

Ngọc Điệp