TPO - Nguyễn Thanh Tùng là người Việt Nam duy nhất giành giải thưởng Most Valuable Professional 2017 - ”Chuyên gia có giá trị nhất” của Microsoft trao tặng cho những "thủ lĩnh cộng đồng".

Thanh Tùng (đứng giữa) chia sẻ niềm vui nhận được giải thưởng giá trị cùng đồng nghiệp. Thanh Tùng (đứng giữa) chia sẻ niềm vui nhận được giải thưởng giá trị cùng đồng nghiệp.
Có lẽ, một trong những điểm mạnh Microsoft đánh giá cao ở Thanh Tùng là sự tích cực tham gia vào các hoạt động cộng đồng công nghệ Việt. Tùng là gương mặt diễn giả quen thuộc tại các sự kiện chuyên biệt cho giới do Microsoft, MobileDay, TechMaster tổ chức…  đồng thời cũng thường xuyên hướng dẫn các bạn lập trình viên trẻ tham dự các sự kiện như  CodeCamp, Workshop, CodingDojo, Hackathon…
Tháng 2 vừa qua, anh trở lại nôi đào tạo của mình, ĐH Công nghệ – ĐH Quốc gia HN chia sẻ với đàn em những kiến thức và kinh nghiệm để phát triển trong cách mạng công nghiệp 4.0. Trong tháng 5 này, anh cũng có buổi gặp gỡ với sinh viên tại xDay Hà Nội xoay quanh chủ đề "Lập trình viên và bí kíp ứng phó với thay đổi công nghệ".  

Không chỉ là một kỹ sư phần mềm thành công, Nguyễn Thanh Tùng còn là một blogger IT có tiếng trên mạng xã hội. Blog cá nhân https://tungnt.net/ của anh được ITviec – một trang web uy tín về việc làm công nghệ đánh giá là một trong 7 blog công nghệ đáng đọc nhất Việt Nam. Blog thường cập nhật những thông tin mới nhất về ASP.NET. Với vai trò chuyên gia công nghệ Microsoft, anh còn đề cập đến nhiều vấn đề xoay quanh Windows Phone, Windows 8, nền tảng Microsoft Silverlight…

Hiện tại, Thanh Tùng đang làm việc tại MISA, đồng thời là mentor của Đại học trực tuyến Funix. Anh bắt đầu gia nhập công ty năm 2008 với vị trí Developer. Trải qua hàng loạt vai trò như Team leader, Project Manager, PMO Deputy Manager… đến nay, anh Tùng đang giữ vị trí Chief Software Architect – vị trí cao nhất về kỹ thuật tại công ty.

Để có được vị trí công việc hiện tại, Thanh Tùng đã cố gắng nỗ lực không ngừng trong công việc bằng cách duy trì đam mê và liên tục phát triển bản thân. Trong một lần chia sẻ với trang Vinacode về nguyên nhân có được thành công như hiện tại, anh cho rằng: “Thành công không phải là đích đến mà là trải nghiệm trên từng chặng đường đi”.

Trước đó, danh hiệu MVP năm 2016 được trao cho Dương Vi Khoa, chủ diễn đàn tin học (www.ddth.com): Vi Khoa từng chia sẻ: "Bí quyết để thành công trong công việc của mình là có niềm tin, đam mê và thân thiện với mọi người, nhưng cũng nghiêm khắc trong xử lý vi phạm, luôn lắng nghe và đáp ứng các nhu cầu chính đáng của thành viên..." 

Giải thưởng toàn cầu Most Valuable Professional được  hãng phần mềm trao tặng cho những “thủ lĩnh cộng đồng” (community leader), những người chia sẻ niềm đam mê, kinh nghiệm và kiến thức về các sản phẩm/dịch vụ của Microsoft cho cộng đồng một cách không vụ lợi.

Giải thưởng MVP đã được Microsoft khởi xướng từ hơn 20 năm nay. Hiện danh mục xét giải này của Microsoft gồm 17 hạng mục lớn, một số hạng mục dành cho các IT Pro như Cloud & Data Management, Office Server & Services, Business Solution… số còn lại tập trung vào đối tượng Developer như Azure, Windows Development, Data Platform…

Tại khu vực Đông Nam Á, năm 2017 có 12 gương mặt mới được Microsoft trao tặng danh hiệu này.