Trong lúc ôtô lấn làn để vượt đã tông vào nữ sinh chạy xe máy từ làn ngược lại. Cú tông mạnh khiến cô gái văng lên cao.

Mới đây, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội facebook lan truyền đoạn video quay lại cảnh tượng va chạm kinh hoàng giữa ôtô và xe máy, khiến nhiều người đi đường kinh hãi. Theo người chia sẻ, sự việc xảy ra ở khu vực Cầm Mỹ (Đồng Nai).

Nội dung đoạn video cho thấy, chiếc ôtô đang lưu thông trên đường đột ngột lấn làn để vượt đã tông trúng một cô gái điều khiển xe máy từ chiều ngược lại. Cú tông trực diện với lực rất mạnh, khiến nạn nhân bị văng lên cao.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, chủ ôtô đã đăng tải clip trên mạng xã hội kèm theo dòng chữ: “Clip này là lời cảnh báo các phụ huynh không nên cho con em dưới 18 tuổi đi xe máy, đặc biệt là các bé nữ khi gặp tình huống khẩn cấp, tâm lý yếu sẽ không đủ bình tĩnh để xử lý an toàn”.

Chủ nhân chiếc xe gây ra tai nạn còn cho biết: “Hiện bé không còn nguy hiểm đến tính mạng, chỉ bị gãy 2 xương đùi. Ca mổ ghép xương ở Chợ Rẫy đã thành công và bé đang nằm hồi phục tập vật lý trị liệu. Mọi chi phí y tế mình đã thanh toán cho gia đình…hy vọng bé sớm bình phục”.

Nữ sinh bị văng lên cao sau cú tông trúng ôtô lấn làn. Anh cắt từ clip

Tuy nhiên, ngay sau khi đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội đã có nhiều ý kiến tranh luận trái chiều về sự việc. Nhiều ý kiến cho rằng, ở trường hợp này hoàn toàn là do lỗi của tài xế ôtô, chứ không phải cô bé nữ sinh.

Tài khoản V.T chỉ trích: “Lái xe ôtô chạy lấn làn mà, đi sai gây tai nạn cho con người ta rồi còn đăng clip nói vớ vẩn”.

Bên cạnh đó , một số ý kiến cho rằng cả hai bên đều có lỗi mới dẫn đến va chạm. “Ôtô vượt đâu có gì ẩu, vì lúc vượt xe máy cách rất xa ôtô, đá xi nhan và bấm còi inh ỏi mà xe máy vẫn không để ý lao thẳng vào. Có thể giải thích là cô bé chạy xe máy không tập trung khi tham gia giao thông khi gặp chuyện, tâm lí yếu không thể xứ lí. Còn ôtô đúng ra có thể thắng gấp đánh lái vô lại nhưng cũng không làm”, tài khoản T.H bình luận.

Một đoạn video khác cũng mới được chia sẻ trên mạng xã hội, ghi lại cảnh chiếc xe tải chạy ẩu với tốc độ ‘bàn thờ’ đã lấn làn BRT (làn dành cho xe buýt nhanh), sau đó quây ngang và húc văng cô gái đang điểu khiển xe máy lên vỉa hè.

Chạy lấn làn BRT, xe tải lao vun vút húc văng cô gái chạy xe máy lên vỉa hè. Ảnh cắt từ clip

Sự việc khiến nhiều người tham gia giao thông lúc đó hoang mang, rất may các phương tiện chạy cùng chiều đã phanh kịp nên không xảy ra tai nạn liên hoàn. Riêng cô gái vẫn ngồi dậy sau cú tông mạnh. Tuy nhiên, hành vi lái xe ẩu của tài xế xe tải bị nhiều ý kiến lên án, chỉ trích.

An Nhiên