ANTD.VN - Nữ ca sĩ Phương Trinh Jolie đã thể hiện ca khúc của nhạc sĩ Lam Phương viết tặng dành riêng cho danh ca Họa Mi trong chương trình "Hãy nghe tôi hát".

Tập 11 "Hãy nghe tôi hát" là vòng thi bán kết của bốn thí sinh: Uyên Trang, Hồ Việt Trung, Lâm Vũ, Phương Trinh Jolie. Bốn thí sinh sẽ thể hiện lại những bài hát đã đi cùng tên tuổi của danh ca Họa Mi xoay quanh chủ đề "Những lời ly biệt" với một tiết mục đơn ca và một tiết mục song ca. Trong đêm thi này, một thí sinh sẽ phải rời cuộc chơi.

Vào những thập niên 70-80, Họa Mi nổi lên từ những ca khúc của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ. Chị sở hữu chất giọng trong trẻo, cao vút

Phương Trinh Jolie là thí sinh luôn làm sáng bừng sân khấu mỗi khi xuất hiện bởi vẻ đẹp của mình. Hầu như ở tập nào cô cũng nhận được vô số lời khen về sắc đẹp của mình trước khi được giám khảo nhận xét về giọng hát.

Bài hát dự thi của Phương Trinh Jolie rất đặc biệt, bởi đây là bài hát đã được nhạc sĩ Lam Phương sáng tác dành riêng cho danh ca Họa Mi, lấy cảm hứng từ chính cuộc đời của chị, đặc biệt hơn nữa là Họa Mi cũng tham gia viết lời, đó là bài hát “Em đi rồi”.

Bài hát được sáng tác cách đây 29 năm bằng với số tuổi của Phương Trinh Jolie và trong nét nhạc mang nhiều tự sự mà chỉ có những người từng trải qua đau thương mới có thể chuyển tải được, vì thế, đây là một bài hát rất thử thách đối với một ca sĩ trẻ như Phương Trinh Jolie.

Ở phần song ca, Phương Trinh Jolie và Hồ Việt Trung sẽ hòa giọng trong bài hát “Tình nghĩa đôi ta chỉ thế thôi” (Lam Phương). Bài hát này sẽ được cặp đôi dàn dựng theo phong cách hài hước, hóm hỉnh.

Như chủ đề đêm thi, Lâm Vũ chọn ca khúc nổi tiếng của danh ca Họa Mi là “Em về với người” (Mạc Thiên Nhân).

Hồ Việt Trung chọn một bài bolero rất nổi tiếng, một trong những bài buồn nhất của nhạc bolero và đã được rất nhiều danh ca trước đây thể hiện như Phương Dung, Thái Châu, Họa Mi…, đó là bài hát “Đôi ngã chia ly” của nhạc sĩ Khánh Băng.

Uyên Trang và Lâm Vũ

Lội ngược dòng ngoạn mục, Uyên Trang đã có mặt tại vòng thi bán kết. Đến với đêm thi chủ đề danh ca Họa Mi, Uyên Trang chọn bài hát “Chờ người” (Khánh Băng). Chương trình sẽ được phát sóng vào đêm 4-5 trên kênh THVL1.