Bức ảnh ghi lại cảnh ông bố nhường ghế tàu hỏa cho con trai nằm ngủ còn mình co ro dưới sàn nhà khiến ai cũng rơi nước mắt vì cảm động.

Trên một diễn đàn mạng xã hội vừa chia sẻ hình ảnh ông bố nằm co ro dưới đất, nhường ghế cho con trai nhỏ nằm ngủ, đang thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Theo người chia sẻ, ông bố mua hai vé ghế ngồi tàu hỏa nhưng nhường ghế cho con nằm, còn mình nằm ngay dưới sàn để phòng con rơi xuống. Nhìn dáng ngủ co ro và cách ông bố bảo vệ, yêu thương con, nhiều người không khỏi xúc động và dành những lời khen ngợi cho anh.

Bức ảnh chụp cảnh ông bố nằm sàn, nhường cả hai ghế cho con nằm. Ảnh: Vũ Phong

Nhiều cư dân mạng đã lập tức đưa ra những bình luận bày tỏ sự xúc động trước bức ảnh trên. Một bạn trẻ chia sẻ: "Cha yêu thương con không kém mẹ nhưng luôn thầm lặng, không thể hiện ra ngoài".

"Xem bức ảnh làm mình nhớ đến cha. Lúc nào cũng lo lắng cho con nhưng không bao giờ nói ra. Nhớ ngày bé đưa mình đi học, có cái áo mưa mỏng cũng nhường cho con mang còn cha chịu ướt. Thương cha mẹ lắm!", Bùi Hạnh bình luận.

Hiện bức ảnh vẫn đang nhận được nhiều lượt thích và chia sẻ của dân mạng.

Trước đó, cư dân mạng cũng từng xúc động trước hình ảnh người bố cầm ô che mưa cho con trai còn bản thân bị mưa xối ướt hết cả người.

Bức ảnh người bố cầm ô che cho con trai còn bản thân bị mưa xối ướt hết.

“Hôm đó khi 2 bố con vừa ra khỏi trường thì gặp cơn mưa rất to. Vì nhà gần đến tôi quyết định không đứng trú mưa mà cùng con đi bộ về. Dành cả chiếc ô che cho con là hành động hết sức bản năng mà tôi không nghĩ điều đó lại khiến nhiều người xúc động đến vậy”, người bố chia sẻ.

Được biết, người cha mặc áo sơ mi, tay xách chiếc cặp, toàn thân ướt sũng trong ảnh là anh Lưu Kiều, sinh năm 1980 tại Thiên Tân, Trung Quốc. Chia sẻ câu chuyện với truyền thông, anh cho biết: Sau khi tốt nghiệp đại học Nam Kinh năm 2003, anh làm việc tại Bộ Thương mại Trung Quốc rồi được chuyển công tác đến Nam Phi với tư cách nhà ngoại giao thương mại trong 3 năm.

Năm 2008, anh bắt đầu chuyển đến Anh làm việc cho ngân hàng JpMorgan Chase. Nhưng vì vợ muốn đến Mỹ du học, anh đã sắp xếp để chuyển sang làm Giám đốc phụ trách hoạt động đầu tư ngân hàng của JP Morgan Chase ở Midtown, Manhattan, New York.

Tuy công việc bận rộn, nhưng ông bố ngày ngày đều đi đón con trai 4 tuổi tại một nhà trẻ ở Flushing sau khi tan sở lúc 5 giờ chiều.

Một bức ảnh cảm động khác về tình cha con cũng lấy đi nước mắt của nhiều người. Đó là câu chuyện của một ông bố nghèo Ryan Arebuabo (38 tuổi) đến từ Philippines đã nhường suất ăn của mình cho con gái.

Bức ảnh thể hiện thì yêu cha dành cho con từng khiến nhiều người xúc động.

Theo đó, anh Ryan Arebuabo dành dụm rất lâu mới có thể đưa 2 cô con gái, 6 và 8 tuổi, đi ăn một bữa gà rán trong cửa hàng đồ ăn nhanh sang chảnh tại Manila. Hai cô bé không giấu nổi niềm vui sướng cùng ánh mắt rạng rỡ hạnh phúc khi lần đầu tiên được ăn gà rán. Dù rất đói nhưng anh Arebuabo chẳng dám mua thêm một suất gà cho bản thân. Với anh, được nhìn các con vui vẻ cũng đủ khiến quên đi bao vất vả của cuộc sống.

Trước hình ảnh xúc động ấy, anh Jhunnel Sarajan, một chuyên gia đầu tư bất động sản, có mặt trong cửa hàng khi đó, đã chụp ảnh và đăng tải câu chuyện lên Facebook. Anh chia sẻ: "Đây là bức ảnh về tình cha. Nó cho thấy lòng vị tha chân thực nhất thế giới".

Ngay sau đó, danh tính và hoàn cảnh sống của bố con anh Jhunnel Sarajan cũng được nhiều trang truyền thông tìm hiểu và giúp đỡ.

Thùy Linh (T.H)