Đầu tháng hai vừa qua, Mercedes-Benz đã xác nhận sẽ giới thiệu 8 mẫu xe mới dựa trên nền tảng của A-Class W177. Tại thời điểm đó chúng ta chỉ có thể chỉ ra được 6 cái tên tiềm năng: A-Class sedan, A-Class Sedan LWB (trục cơ sở dài - dành cho thị trường Tr

Và mảnh ghép thứ bảy đã xuất hiện, đó có thể là một mẫu SUV khác, GLA coupe. Top Gear mới đây đã có cuộc phỏng vấn với Giám đốc điều hành của hãng xe Đức, ông Dierter Zetsche, ông cho biết không có mẫu xe nào trong 8 mẫu xe sắp tới nhỏ hơn A-Class, vì vậy sẽ không có đối thủ cạnh tranh nào trực tiếp với MINI. 

Trên thực tế, ông Zetsche đã tập trung vào đối thủ X2 và chia sẻ "BMW X2 mới về cơ bản giống như GLA hiện tại." GLA mới hiện đang trong quá trình phát triển, nhưng cũng giống như dòng sản phẩm GLC và GLE, nó sẽ có hai hình thức. 

GLA mới 

GLB hoàn toàn mới

"Bạn sẽ thấy một mẫu GLA mới. Cũng như trong các phân đoạn khác, chúng tôi sẽ có hai hình thức. GLA sẽ đi theo hướng SUV nhiều hơn, và nó mở rộng phạm vi của chúng tôi. Nó cho chúng tôi khả năng làm điều gì đó giữa A-Class và GLA", ông Zetsche giải thích. Có vẻ như là ông đang nói tới một phiên bản Coupe của GLA. 

Trong khi đó, W177 A-Class sẽ được cung cấp theo ba phiên bản, tất cả đều được trang bị động cơ mới. Đối với phiên bản sử dụng xăng, A 200 sẽ được trang bị động cơ bốn xi lanh M282 dung tích 1.33 lít với công suất 163 mã lực / 250 Nm mô-men xoắn (thay thế cho động cơ 1.6 lít cũ), trong khi A 250 được trang bị một động cơ M260 2.0 lít turbo với công suất 224 mã lực / 350 Nm (mô hình hiện tại sử dụng M270 cũ hơn). Chiếc A 180 d được trang bị động cơ turbodiesel OM608 mới dung tích 1.5 lít tạo ra 116 mã lực và mô men xoắn 260 Nm.

Nội thất Mercedes-Benz A-Class W177

Tất nhiên, cái tên A45 cũng sẽ quay trở lại, có thể chứa sức mạnh hơn 400 mã lực từ một động cơ tăng áp 2.0 lít. Một nguồn tin nữa cho biết rất có thể thương hiệu Đức sẽ giới thiệu mẫu AMG mới, tên là A35. Rõ ràng, nó sẽ có động cơ M133 được chế tạo bằng tay (không phải là M260 được nâng cấp) dựa trên triết lý "One-man, One-Engine" (mỗi kỹ sư phụ trách một động cơ AMG) của hãng xe có trụ sở tại Affalterbach. 

Vậy mẫu xe thứ tám với cùng nền tảng rất có khả năng sẽ là một cái tên được hưởng lợi từ sự can thiệp của AMG, AMG GLA35? 

Hải Lam (Tuoitrethudo)