Những năm 90, xã hội đen Hong Kong được xem là thế lực bất khả xâm phạm tại Châu Á. Chúng vươn 'vòi bạch tuộc' của mình tới tất cả lĩnh vực trong xã hội mà đặc biệt là giải trí, chi phối cuộc sống của các ngôi sao và đạo diễn. Thành Long là một trong số những người bị ảnh hưởng trực tiếp từ xã hội đen.

Xuất hiện một chương trình truyền hình mới đây, ngôi sao võ thuật Thành Long đã có những chia sẻ hết sức cởi mở về những năm tháng hoạt động tại Trung Quốc và chịu sự chi phối bởi xã hội đen.

Thực tế, giới showbiz Hoa ngữ vẫn chịu chi phối lớn bởi thế lực ngầm xã hội đen. Họ có tác động không nhỏ và khiến mức cát xê của các nghệ sĩ hiếm khi được nguyên vẹn. Thành Long cũng là một trong số những diễn viên bị ảnh hưởng bởi thế lực ngầm.

Thành Long kể về quá khứ bị xã hội đen truy đuổi, suýt bị ám sát - Ảnh 1

Chia sẻ trên truyền hình, Thành Long cho biết ông từng nhiều lần kêu gọi anh em nghệ sĩ cùng nhau đứng dậy để phản đối thế lực xã hội đen. Những lần như vậy, bọn chúng đã uy hiếp và có những hành động suýt làm ảnh hưởng đến tính mạng của Thành Long. Cũng theo nam diễn viên, hầu hết mọi ngôi sao ở thập niên 1990 đều bị chi phối bởi thế lực này. Nhưng thực tế, không một ai dám đứng ra tố cáo, hoặc có báo cảnh sát cũng không thể giải quyết được gì vì không có bằng chứng cụ thể.

Theo Thành Long, sự lộng quyền của các thế lực ngầm là nỗi khiếp sợ của làng giải trí Hoa ngữ. Cũng tại buổi nói chuyện, Thành Long kể về một buổi chụp ảnh cho tạp chí, ông ngồi ở ghế đạo diễn và hét lớn, trực tiếp hướng về phía các nhóm giang hồ: “Các người đến mà gặp tôi” như một lời tuyên bố phản chiến công khai. Hành động này của Thành Long được coi là đã đắc tội với giới giang hồ.

Buổi chụp hình trên lấy chủ đề về việc nghệ sĩ đối đầu với giới giang hồ và Thành Long là người đứng đầu cũng như trực tiếp thách thức những tổ chức này. Sau động thái trên, Thành Long bị các nhóm giang hồ truy đuổi sang tận đất Mỹ.

Thành Long kể về quá khứ bị xã hội đen truy đuổi, suýt bị ám sát - Ảnh 2

Tại Mỹ, khi đến công ty SAG để đăng ký, Thành Long suýt bị ám sát. Theo đó, khi ông vừa bước vào cửa công ty thì có hai phát súng hướng về phía ông như không thành. Cũng trong thời gian này, trợ lý thân cận của Lý Liên Kiệt cũng bị bắn chết và được cho là có liên quan đến vụ việc đắc tội với xã hội đen.

Hiện nay, xã hội đen vẫn là thế lực ngầm chi phối lớn đến các hoạt động của cbiz. Câu chuyện của Thành Long chỉ là sự việc hiếm hoi được nam diễn viên tung ra ánh sát. Thực tế, còn nhiều ngôi sao khác cũng bị vướn vào những rắc rối nhưng không thể lên tiếng.

Võ Đạt