Món ăn độc đáo này đang dần trở thành xu hướng mới cho những người mê cái đẹp trong ẩm thực.

Cuộc sống càng ngày càng được cải thiện nên nhu cầu ăn uống của con người cũng tăng theo. Mọi người không chỉ thích ăn ngon mà còn muốn được thỏa mãn thị giác của mình nữa. Hiểu được vấn đề này, trong thời gian qua có rất nhiều món ăn đẹp mắt đã ra đời như kem đen, bánh mỳ nướng màu sắc hay bánh kem hoa đá.

Gần đây, một xu hướng đồ ăn đẹp mắt mới được lên sóng trong thời gian ngắn nhưng cũng đã khiến cộng đồng mạng sôi sục. Chúng được biết đến với cái tên: Miến cầu vồng. Sở dĩ, chúng được chú ý vì màu sắc rất bắt mắt và còn tốt cho sức khỏe. Khi nhìn miến cầu vồng, nhiều người liên tưởng ngay đến chú ngựa một sừng nổi tiếng trong truyền thuyết.

1. Màu sắc độc đáo của miến cầu vồng được làm từ bắp cải tím chứ không phải phẩm màu. 2. Nguyên liệu chính của món ăn này là miến, bắp cải tím và nước cốt chanh. 3. Bạn có thể luộc bắp cải tím trong 5 phút, sau đó nhúng miến vào và chờ đợi đến khi chúng chuyển màu. 4. Ngâm càng lâu thì miến sẽ dần dần loang màu xanh đến tím. 5. Nếu muốn thêm màu hồng, hãy vắt chút chanh vào miến. Sự biến đổi kỳ diệu sẽ xuất hiện ngay trước mắt bạn. 6. Mọi người có thể ăn miến cầu vồng cùng rau củ hoặc thịt gà. 7. Miến rất trơn nên bạn cũng có thể buộc miến lại như trong hình để dễ gắp hơn lại lạ mắt. 8. Thông thường, miến cầu vồng sẽ được trang trí với các thực phẩm màu tím hoặc xanh dương để tôn lên vẻ đẹp. 9. Món cuộn thập cẩm cùng miến cầu vồng thật độc đáo phải không nào? 10. Hy vọng món miến này sẽ được nhân rộng ra để mọi người có cơ hội được thưởng thức những bữa ăn ngon miệng, đẹp mắt mà vẫn tốt cho sức khỏe.

(Nguồn: B.P)