Trường ĐH Nông lâm TP.HCM vừa công bố danh sách hơn 1.000 sinh viên không đủ điều kiện tốt nghiệp đợt tháng 3 năm nay.

Ngày 13.3, Trường ĐH Nông lâm TP.HCM công bố kết quả xét tốt nghiệp đợt 1 năm nay. Danh sách này có trên 1.000 sinh viên chưa đủ điều kiện tốt nghiệp.

Trong số này có 871 sinh viên không đủ điều kiện tốt nghiệp đúng tiến độ theo chương trình đào tạo 4 năm. Tuy nhiên quy chế đào tạo cho phép sinh viên có thời gian học tập tối đa 8 năm (riêng thú y 10 năm) nên các sinh viên này vẫn còn thời gian để hoàn thành các chuẩn đầu ra.

Đặc biệt trong danh sách này là 316 sinh viên đang theo học năm thứ 8. Tiến sĩ Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo nhà trường cho biết, nếu hết tháng 9 năm nay, các sinh viên này không đạt đủ chuẩn đầu ra theo quy định sẽ chính thức bị buộc thôi học.

Cũng theo tiến sĩ Trần Đình Lý, mỗi năm trường tổ chức thi chuẩn đầu ra tiếng Anh 6 lần, tin học mỗi tháng và xét tốt nghiệp 4 đợt để tạo điều kiện cho sinh viên hoàn thành chương trình được ra trường sớm.

“Trường công bố danh sách này nhằm khuyến cáo sinh viên lưu ý để hoàn thành chương trình đúng thời gian quy định chứ chưa phải là thông báo chính thức về cảnh báo hay xử lý học vụ”, tiến sĩ Lý cho hay.

Tình trạng sinh viên bị cảnh báo học vụ, buộc thôi học đã từng xảy ra ở nhiều trường ĐH.

Trước đó, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đã công bố kết quả xét và xử lý học vụ học kỳ 2 năm học 2016-2017. Trong số 2.135 sinh viên bị cảnh báo học vụ, có 257 sinh viên bị buộc thôi học. Những sinh viên bị cảnh báo học vụ đều có điểm trung bình tích lũy dưới 2,5 điểm. 257 sinh viên buộc thôi học bị 3 lần cảnh báo học vụ trở lên hoặc hai lần bị cảnh báo học vụ liên tiếp.