Hè nóng thế này mà có hũ sữa chua tự làm vừa ngon vừa mát thì còn gì bằng nhỉ?

Món ăn này được ưa thích bởi lớp sữa đặc quánh, dẻo và hơn hết là không bị tình trạng váng sữa nổi ở trên mặt. Chỉ với vài nguyên liệu và bước làm đơn giản bạn đã có ngay thành phẩm sữa chua ngon mát cho ngày hè. Giờ thì chẳng cần phải ra ngoài mua mà vẫn có ngay sữa chua tự làm ngon đúng điệu nhé!

Tự tay làm sữa chua Hy Lạp ngay tại nhà nhờ công thức chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 1.

Cách làm:

Bước 1:

- Đun sôi sữa tươi ở nhiệt độ khoảng 90 trong 3 - 5 phút, dùng phới khuấy đều để sữa không bị vón cục.

Bước 2:

- Đổ sữa ra ngoài bát thủy tinh và để đến khi sữa còn ấm khoảng 45 độ (chú ý làm nguội tự nhiên để tránh sữa bị váng).

Bước 3:

- Cho sữa chua vào sữa ấm sau đó khuấy đều.

Bước 4:

- Đổ hỗn hợp sữa vào từng hũ thủy tinh và ủ trong khoảng 5 - 12 tiếng (có thể sử dụng bếp ủ hoặc lò nướng ở chế độ không quạt, nhiệt độ khoảng 45).

Bước 5:

- Khi hỗn hợp sữa chua đã đông đặc để ra ngoài làm mát trong 2 tiếng, sau đó để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 6 tiếng.

Bước 6:

- Lấy sữa chua từ tủ lạnh và cho vào rây để chắt nước trong khoảng 1 - 2 tiếng (có thể dùng khăn sạch để thay thế rây lọc).

Bước 7:

- Cho hỗn hợp sữa chua đã lọc vào các hũ thủy tinh và cất trữ trong tủ lạnh.

Giờ thì tự thưởng thức ngay thành quả của mình thôi nào!

Tự tay làm sữa chua Hy Lạp ngay tại nhà nhờ công thức chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 9.

Nguyên liệu:

- 1 hộp sữa chua không đường (hoặc men sữa chua dạng bột)

- 1 lít sữa nguyên kem

Nguồn: Cultures for Health