Việt Nam nhập khẩu thịt và sản phẩm từ thịt nhiều nhất từ Mỹ, chiếm gần 40% tổng sản lượng nhập khẩu.

Theo thống kê từ số liệu của Tổng cục Hải quan, tháng 4/2018, Việt Nam nhập khẩu thịt và các sản phẩm từ thịt đạt 19,75 nghìn tấn, kim ngạch đạt 30,64 triệu USD, giảm 19,7% về lượng và giảm 21,3% về kim ngạch so với tháng 3/2018.

Trong đó, Việt Nam nhập khẩu nhiều nhất từ Mỹ,  chiếm 37,3% tổng sản lượng thịt và các sản phẩm từ thịt nhập khẩu, đạt 7,36 nghìn tấn, kim ngạch đạt trên 10,49 triệu USD, giảm 11% về lượng và giảm 11,9% về kim ngạch so với tháng 3/2018.

Đứng thứ hai là Ba Lan, chiếm 9,8% đạt 1,93 nghìn tấn, kim ngạch đạt trên 2,16 triệu USD, giảm 17,8% về lượng và giảm 6,1% về kim ngạch so với tháng 3/2018.

Trong tháng 4/2018, Việt Nam nhập khẩu 477 tấn thịt lợn đã qua giết mổ, trị giá 797,25 nghìn USD, giảm mạnh cả về lượng và trị giá, giảm 44,8% về lượng và giảm 46,2% về trị giá so với tháng 3/2018.

Bên cạnh đó, nhập khẩu lượng thịt trâu, bò sống đã qua giết mổ đạt 3,38 nghìn tấn, trị giá 14,26 triệu USD, giảm 3,5% về lượng và giảm 11% về trị giá so với tháng 3/2018. Ngoài ra, nhập khẩu lượng thịt gia cầm đã qua giết mổ đạt 12,19 nghìn tấn, trị giá 11,3 triệu USD, giảm 19,1% về lượng và giảm 26,3% về trị giá so với tháng 3/2018.

Báo cáo mới nhất của USDA cho thấy, sản lượng thịt lợn toàn cầu dự báo sẽ tăng hơn 2% trong năm 2018 lên 113,5 triệu tấn. Trung Quốc là nước có sản lượng thịt lợn sản xuất ra lớn nhất thế giới năm 2018 với gần 54,65 triệu tấn, chiếm 48,2% tổng sản lượng thịt lợn toàn cầu. Tiếp đến là khu vực EU với 24,05 triệu tấn và Mỹ sẽ sản xuất khoảng 12,17 triệu tấn, lần lượt chiếm 21,2% và 10,7% tổng sản lượng. Sản lượng thịt lợn của Việt Nam ước tính trong năm 2018 là 2,8 triệu tấn.

Giá lợn hơi giảm xuống 45.000 - 50.000 đồng/kg