Cuộc chạy đua sản xuất xe tự lái xe từ nay sẽ có thêm sự xuất hiện của một công ty mới.

Công ty Điện tử Samsung đang đưa chương trình xe tự lái của mình ra khỏi cửa hàng và lên trên đường phố. Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc đã cho phép công ty này chạy thử các phương tiện có cảm biến trên các tuyến đường công cộng.

Theo Korea Herald, sự phê duyệt được thông báo vào ngày 1/5 và đưa ra trước khi Bộ cho phép gần 20 công ty khác tiến hành những cuộc thử nghiệm tương tự cho các loại xe tự lái khác nhau.

“Xe tự lái là tổng hợp của nhiều công nghệ tiên tiến khác nhau từ ô tô, trí thông minh nhân tạo cho đến thông tin liên lạc”, trong thông báo của Bộ có ghi.

Có rất ít thông tin về những chiếc xe của Samsung, ngoại trừ thông tin rằng chúng thực sự là của Hyundai. Đó là bởi, trái ngược với một số nhà sản xuất ôtô độc lập khác đang phát triển nhanh chóng như Tesla, Samsung đã quyết định không xây dựng những chiếc xe của riêng mình ngay từ đầu. Thay vào đó, giống như cách Apple đưa công nghệ tự lái xe của mình vào chiếc SUV của Lexus, Samsung dường như đã chọn cách gắn các cảm biến của hãng vào ô tô của bên thứ ba.

Công ty ô tô Hyundai đã được chấp thuận thử nghiệm chiếc xe tự lái của mình trên các đường phố công cộng của Hàn Quốc từ tháng 2/2016.

Trở lại với Samsung, hiển nhiên công ty nhận ra mình không thể chỉ cạnh tranh với mỗi smartphone, bước chân vào mảng xe tự lái, Samsung đã đặt mình vào vị trí đối đầu với Apple. Chương trình xe tự lái của Apple đã được Bộ Phương tiện Giao thông Mỹ cho phép thử nghiệm tại các đường phố công cộng ở California và được cho là nổi bật trước nhiều hãng sản xuất xe tự lái khác.

Tuy nhiên, bạn đừng hồi hộp chờ đợi một trận “quyết chiến” giữa hai chiếc xe của Apple và Samsung. Theo như thông tin đăng tải trên Slash Gear, Samsung có kế hoạch tập trung vào việc cung cấp các linh kiện thiết yếu cho các nhà sản xuất xe tự lái. Điều này có nghĩa là tương lai bạn sẽ không nhìn thấy những chiếc xe có gắn thương hiệu của Samsung trên đường phố.

Tuy nhiên, quyết định kiểm tra hệ thống tự lái của công ty trên đường phố công cộng của Hàn Quốc đồng nghĩa với việc công nghệ của Samsung có thể sẽ sớm đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo đưa bạn đến nơi một cách an toàn.

Theo Lê Kiên

ICTnews