(PL+) - Trong quá trình lắp đặt điều hòa, thợ lắp điều hòa đã bất cẩn kéo ống dẫn ga quệt vào đường điện cao thế khiến điều hòa phát nổ.

Vào khoảng 11 giờ 50 ngày 3/5/2017, đã xảy ra cháy nổ điều hòa tại số nhà 336 đường Nguyễn Thái Học, thuộc tổ 36, phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái.

Hiện trường xảy ra vụ việc.

Một số nhân chứng có mặt ở hiện trường cho biết: Nghe thấy tiếng nổ và hô hoán cháy, cháy tôi mang bình cứu hỏa chạy ra, thấy tầng 2 ngôi nhà ba tầng của anh Hòa là hàng xóm vừa mới cho người khác thuê lại đang có khói đen nghi ngút. Mọi người phá vách kính, phun hóa chất vào và đưa được 3 người (thợ lắp điều hòa) trong tình trạng bị ngất ra ngoài.

Rất may các công nhân này được kịp thời đưa tới Bệnh viện Hữu Nghị 103 cấp cứu nên không có ai bị thương quá nặng hoặc tử vong.

Nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Hữu Nghị 103 Yên Bái.

Thông tin ban đầu cho biết, trong quá trình lắp đặt điều hòa, ba người thợ đã bất cẩn kéo ống dẫn ga quệt vào đường điện cao thế, khiến tia lửa điện phóng ra gây cháy.

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt ở hiện trường. Hiên sự việc trên được Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và Công ty Điện lực Yên Bái tiếp tục xử lý.