Hàng chục chiếc ô tô bị lũ cuốn, lật ngửa dưới lòng suối ở Trạm Tấu, Yên Bái.

Xe ô tô nằm ngổn ngang dưới lòng suối trên con đường từ Nghĩa Lộ lên huyện Trạm Tấu

Gần 3 ngày sau trận lũ lịch sử, dọc các con suối ở Trạm Tấu, Văn Chấn, Nghĩa Lộ (Yên Bái) là cảnh tượng hoang tàn. Nhiều người mất tích vẫn chưa được tìm thấy, nhà sập, đất đá ngổn ngang khắp nơi.

Một chiếc máy xúc nằm chắn ngang lòng suối

Theo báo cáo mới nhất của Ban chỉ huy Phòng chống Thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, đợt mưa lũ lịch sử đã khiến 6 người chết, 16 người mất tích, 7 người bị thương.

Huyện Trạm Tấu vẫn bị cô lập vì con đường duy nhất lên huyện bị sạt lở nghiêm trọng

Huyện Trạm Tấu vẫn bị cô lập vì con đường độc đạo nối từ thị xã Nghĩa Lộ đến huyện Trạm Tấu nhiều đoạn bị sạt lở, đất đá vùi lấp.

Đây cũng là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ trận lũ, tính đến 9h30 sáng 13/10, huyện Trạm Tấu tìm thấy xác của 3/9 nạn nhân chết và mất tích, 22 nhà sập trôi. 21 ha lúa bị vùi lấp. 8 nhà sạt lở phải di dời khẩn cấp. Trôi một cầu treo, 1 cầu sắt. 4 phòng học bị vùi lấp. Thiệt hại nhiều về hoa màu, diện tích nuôi trồng thủy sản và trôi gần như toàn bộ đàn đại gia súc của người dân bản Hát, xã Hát Lừu.

Một chiếc ô tô tải của người dân địa phương bị đất đá đè bẹp Đợt mưa lũ lịch sử đã khiến 6 người chết, 16 người mất tích, 7 người bị thương. Trong anh, một nạn nhân được tìm thấy bên bờ suối Thia, huyện Văn Chấn Nhiều cầu treo cũng bị lũ cuốn sập khiến việc đi lại của người dân trở nên nguy hiểm Gỗ củi, đất đá ngập tràn các bản ở huyện Trạm Tấu Sau khi lũ rút, người dân địa phương dọn dẹp lại đống đổ nát. Nguồn ảnh: Lan Phùng, Nghiêm Anh Hải, Yenbaitoancanh