Những lời khuyên giúp bạn tìm thấy sự hài hòa trong chính mình để sống hạnh phúc, thanh thản và thành công hơn trong cuộc sống.

1. Chấp nhận sự khác biệt 10 bí mật mà người thành công và hạnh phúc biết nhưng bạn thì không 0

Điều đúng với người khác có thể sẽ không đúng với bạn. Hãy chấp nhận sự khác biệt của bản thân. Ngủ đủ thời gian bạn cần. Ăn và uống những gì bạn cho là tốt cho mình.

Đừng cố bắt chước người khác. Hãy chấp nhận những khuyết điểm của mình và biến nó thành điểm mạnh khiến bạn khác biệt và nổi trội hơn người. Hãy làm những gì đúng đắn và tốt nhất cho chính bạn.

2. Tôn trọng giới hạn của bản thân 10 bí mật mà người thành công và hạnh phúc biết nhưng bạn thì không 1

Nguyên tắc này không chỉ áp dụng như việc nói "không" trước những lời nhờ vả, mà còn là tránh những cuộc hội thoại mà bạn không muốn nghe, thấy không thoải mái hay không cần thiết, hoặc sửa lại cách ứng xử của một người có hành xử không đúng. 

3. Đặt ra các ưu tiên 10 bí mật mà người thành công và hạnh phúc biết nhưng bạn thì không 2

Lên một danh sách những thứ quan trọng với bạn. Sử dụng thời gian theo cách mà bạn có thể làm những gì mình cho là quan trọng nhất. Nếu bạn đặt sức khỏe lên hàng đầu, hãy đăng ký tập gym và đi khám thường xuyên. Nếu là gia đình, hãy dành thời gian cho những người thương yêu.

4. Ngưng cảm thấy có lỗi  10 bí mật mà người thành công và hạnh phúc biết nhưng bạn thì không 3

Hãy loại từ "phải" ra khỏi từ điển đời bạn. Chỉ làm những gì bạn muốn làm, chứ không phải những gì người khác bắt buộc bạn làm. Nếu bạn cảm thấy có lỗi vì điều gì đó, hãy cho qua và tha thứ chính mình. Sau tất cả bạn đã học được một bài học rồi. Giờ là lúc đi tiếp.

5. Tôn trọng nghề nghiệp của mình 10 bí mật mà người thành công và hạnh phúc biết nhưng bạn thì không 4

Nếu bạn vẫn đang làm một việc mà mình không hề yêu thích chút nào, hãy nghĩ đến việc thay đổi. Con người sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn khi được làm những gì mình thích và kiếm ra tiền từ đó. 

Một công việc khiến bạn ghét thì sớm hay muộn nó sẽ "trả thù" bạn, khiến bạn đau đầu vì nó và không thể thành công.

6. Tìm hoạt động giải trí riêng cho mình 10 bí mật mà người thành công và hạnh phúc biết nhưng bạn thì không 5

Mỗi người giải trí theo cách khác nhau. Có người thích đi dạo ngoài trời, có người thích cà phê bạn bè, có người lại thích ở một mình.

Hãy tìm ra trò giải trí mà bản thân yêu thích và dành thời gian rảnh cho nó.

7. Bớt lo lắng, hãy thử trải nghiệm 10 bí mật mà người thành công và hạnh phúc biết nhưng bạn thì không 6

Thay vì lúc nào cũng lo lắng, hãy chấp nhận một sự thật rằng cuộc sống sẽ có nhiều trải nghiệm khác nhau và không phải lúc nào cũng là trải nghiệm tốt.

Nhiệm vụ của bạn là học hỏi từ các tình huống xấu và chấp nhận nó. Khi bạn cứ chờ đợi sự cố ập đến thì nó sẽ đến. Nhưng nếu bạn chấp nhận sống cởi mở hơn thì bạn sẽ nhận được nhiều điều bất ngờ.

8. Tôn trọng quyền của người khác với cuộc sống riêng của họ 10 bí mật mà người thành công và hạnh phúc biết nhưng bạn thì không 7

Hãy đối xử với người khác như cách bạn muốn họ đối xử với bạn. Hãy tôn trọng những lựa chọn tự do của người khác và đừng đánh giá họ. Bạn sẽ thấy người ta thay đổi thái độ với bạn như thế nào.

9. Chấp nhận quá khứ 10 bí mật mà người thành công và hạnh phúc biết nhưng bạn thì không 8

Nếu bạn chỉ biết xấu hổ, che giấu quá khứ thì bạn đang hủy hoại tương lai của chính mình. Che giấu quá khứ chính là phủ nhận chính bản thân bạn. Hãy hiểu rằng quá khứ là chuyện đã qua và không thể thay đổi. Hãy nhìn về phía trước, hướng về tương lai.

10. Loại bỏ những người "độc hại" khỏi cuộc đời bạn 10 bí mật mà người thành công và hạnh phúc biết nhưng bạn thì không 9

Nếu bạn muốn sống hạnh phúc và tự tin, hãy xem lại những người mà bạn chơi cùng. Nếu có những người luôn khiến bạn mệt mỏi, cạn kiệt năng lượng, thì đã đến lúc nói tạm biệt với họ. Hãy loại bỏ những kiểu người chỉ khiến bạn thấy mệt mỏi và không vui.

(Theo Bright Side)