Phuket là hòn đảo lớn nhất của Thái Lan với bãi biển thanh bình, những món ăn hấp dẫn và cuộc sống về đêm sôi động.

1. Thăm quan vịnh Phang Nga

Đứng đầu danh sách là Vịnh Phang Nga, một địa điểm không thể bỏ qua khi bạn ở Phuket. Điều đặc biệt của vịnh này là có 40 đảo đá vôi dựng đứng, nhô thẳng lên trên mặt nước vịnh trong xanh như ngọc bích. Ngoài ra, còn có các hang động, đầm phá và rừng ngập mặn là điểm nhấn cho cảnh đẹp của nơi này. Đảo James Bond và Koh Panyee là những nơi phổ biến nhất trong vịnh.

2. Chợ đêm cuối tuần thị trấn Phuket

Nếu bạn là một người thích mua sắm thì đây là nơi không thể bỏ qua. Cách thị trấn Phuket không xa, chợ này là một trong những chợ đêm nổi tiếng nhất ở Phuket. Từ quần áo đến động vật, từ đồ cũ đến trái cây và rau củ, chợ đêm này còn được gọi là chợ Naka có nhiều thứ hơn bạn có thể tưởng tượng. Tốt nhất là bạn nên đến đây vào lúc chiều muộn, để có thể xem kĩ các mặt hàng trước khi chợ trở nên đông đúc.

3. Ghé thăm nhà máy chưng cất rượu rum Chalong Bay

Nhà máy chưng cất rượu rum Chalong Bay là điểm đến lý tưởng cho những người thích uống rượu rum. Rượu rum trắng cao cấp được pha chế ở đây đang ngày càng phổ biến trên toàn cầu và khi ghé thăm bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn bộ quá trình sản xuất thú vị, ghé thăm xưởng pha chế cocktail, nơi bạn có thể học cách pha chế các loại cocktail khác nhau, bao gồm cả Chalong Bay Rum.

4. Quần đảo Phi Phi

Quần đảo Phi Phi chắc chắn không cần giới thiệu nhiều vì đây là hòn đảo nổi tiếng nhất ở Thái Lan. Nó trở nên nổi tiếng sau khi bộ phim “The Beach” của Leonardo D'caprio được quay tại đây. Do đó, nhiều người trên khắp thế giới ghé thăm Phuket chỉ để thăm quan địa điểm này.

 Những hòn đảo sừng sững nhô cao khỏi mặt biển. Bạn có thể đến đó dễ dàng bằng thuyền. Nó cũng có rừng rậm phía trước bãi biển trông rất huyền bí và thú vị. Mặc dù phần lớn nơi này đã bị phá hủy bởi sóng thần trong năm 2004, nhưng nó vẫn rất đẹp trong mắt du khách.  Các hòn đảo trở nên đông đúc vào ban đêm vì những nơi này rất phù hợp để tổ chức tiệc tùng.