Bản kiến nghị yêu cầu xóa tên Amber Heard khỏi phim Aquaman 2 đã thu hút hơn 4 triệu chữ ký.

Theo Independent, tính đến ngày 14/5, đơn yêu cầu gạch tên Amber Heard khỏi dự án phim điện ảnh của DC Aquaman 2 đã vượt mốc 4 triệu chữ ký. Nếu đạt cột mốc đặt ra ban đầu là 4,5 triệu người đồng ý, đây sẽ là đơn kiến nghị trực tuyến được ủng hộ nhiều nhất trên mạng. 

Sau khi Johnny Depp bị Warner Bros. cắt vai Gellert Grindelwald trong loạt phim Fantastic Beasts, lá đơn đã được đăng tải lên trang Change.org hồi năm 2020. 

“Nam giới cũng là nạn nhân của bạo lực gia đình, giống như nữ giới vậy. Điều này nên được công nhận và cần có hành động kịp thời để ngăn chặn việc một kẻ bạo hành được tung hô tên tuổi giữa ngành công nghiệp giải trí. Hãy làm điều đúng đắn. Xóa tên Amber Heard khỏi Aquaman 2”, phần mô tả chiến dịch trên trang Change ghi rõ.

từ Bản kiến nghị yêu cầu xóa tên Amber Heard khỏi Aquaman 2 đã thu hút hơn 4 triệu chữ ký.

Trước đó, hồi tháng 4/2021, đã có 1,5 triệu người ký tên đồng tình loại Amber Heard khỏi Aquaman nhưng không đủ tác động đến quyết định của nhà sản xuất Peter Safran, ông vẫn đứng về phía Amber, để cô tiếp tục thủ vai công chúa Mera.

Tháng 4/2022, vụ kiện giữa Johnny Depp và Amber Heard trở nên rầm rộ hơn từ giữa tháng 4 năm nay, công chúng không khỏi bất ngờ với loạt tình tiết mới được cả hai đưa ra trước tòa.

Hôm 30/4, nhà phê bình phim có tiếng ở Hollywood Grace Randolph tiết lộ với TMZ, vai diễn của Amber Heard trong Aquaman 2 bị rút xuống còn dưới 10 phút. Thậm chí, khả năng cao mỹ nhân 36 tuổi sẽ bị thay thế bởi nữ diễn viên Emilia Clarke.

Cùng lúc, một đơn kiến nghị khác có hơn 778.000 chữ ký cũng yêu cầu Disney xuống nước thương lượng với Depp. Người viết đơn này không đề cập Amber Heard và cuộc chiến pháp lý giữa hai ngôi sao.

Sau khi cặp đôi  Johnny Depp và Amber Heard chia tay vào năm 2016, Heard đã trả lời phỏng vấn một bài báo cho tờ The Washington Post vào năm 2018. Trong đó, nữ diễn viên tự nhận mình là nạn nhân của bạo lực gia đình, tuy nhiên không nhắc tới Johnny Depp.

Trong vụ kiện đang xét xử mới đây, Johnny Depp đang kiện Heard về bài báo, cáo buộc nữ diễn viên lạm dụng và lời nói để chống lại anh. Heard đã phủ nhận các cáo buộc và bác bỏ cáo buộc rằng Depp đã bạo hành cô khi đang bị ảnh hưởng bởi ma túy hoặc rượu.

Theo Insider, Johnny Depp bị loại khỏi vai trong loạt phim Fantastic Beasts vì dính lùm xùm đánh vợ. Nam diễn viên được yêu cầu rời khỏi loạt phim tiếp nối của Harry Potter sau khi thua kiện trong vụ kiện tờ The Sun vì một bài báo miêu tả anh là một "kẻ đánh vợ".