Chiếm được cảm tình tốt với người đối diện ngay từ lần gặp đầu tiên chính là cách để bạn gặp nhiều thuận lợi hơn trong con đường phát triển sau này.

7 giây đầu tiên rất quan trọng trong việc hình thành ấn tượng tốt trong mắt người khác. Dưới đây là 7 cách đơn giản giúp bạn làm chủ được sự tự tin, mở ra được nhiều mối quan hệ tốt đẹp hơn.

Chủ động bắt đầu cuộc trò chuyện

Trước cửa thang máy, ở nơi phòng chờ... là cơ hội tốt để bạn chủ động bắt đầu những cuộc trò chuyện mới với người mới. Có thể đơn giản chỉ là cuộc trò chuyện ngắn 3, 4 câu giới thiệu về bản thân hay hỏi về ngày mới.

Khả năng thực hiện cuộc trò chuyện trong một bối cảnh không có sự chuẩn bị trước sẽ giúp bạn dễ thích nghi hơn với hoàn cảnh. Đừng ngần ngại bắt đầu cuộc trò chuyện mới. Biết đâu, bạn sẽ mở ra được những mối quan hệ mới từ những lần gặp gỡ này.

Cách bắt tay

Có 3 kiểu bắt tay mà bạn cần biết. Kiểu thứ nhất, bạn đặt lên tay của đối phương, lòng bàn tay hướng xuống. Với kiểu bắt tay này, bạn đang thể hiện sự quyền lực và muốn chi phối người khác của mình.

Kiểu thứ hai, khi bạn đặt lòng bàn tay hướng lên trên, điều này thể hiện sự rụt rè, không tự tin.

Kiểu bắt tay thứ 3 là cách bạn nên sử dụng trong lần gặp đầu tiên. Hãy đặt bàn tay ngang hàng với người đối diện, thể hiện sự bình đẳng, tôn trọng trong giao tiếp.

Kết hợp mối quan hệ kinh doanh với cuộc sống cá nhân

Nếu trong cuộc trò chuyện với người khác, bạn chỉ thao thao bất tuyệt nói về cuộc sống cá nhân của mình, điều này có thể khiến người khác nghĩ rằng bạn thiếu chuyên nghiệp.

Nếu như trong cuộc trò chuyện đó, bạn chỉ nói về tiền bạc, công việc kinh doanh thì rất khó để bạn tạo được dấu ấn cá nhân trong lòng đối phương.

Để tạo ấn tượng tốt với người khác, xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp, hãy cố gắng kết hợp, lồng ghép cả nội dung công việc và cuộc sống cá nhân. Hai người không chỉ hợp tác tốt công việc với nhau mà đối phương còn có ấn tượng lâu dài về chính cá nhân bạn.

Làm ấm mình

Từ thời thơ ấu, chúng ta đã có liên kết giữa sự ấm áp với sự tin tưởng. Nếu bạn là người có đôi bàn tay lạnh, thường co ro vào mùa đông, hãy làm ấm mình trước cuộc gặp gỡ quan trọng bằng một ly cà phê hoặc sử dụng máy sấy để đôi tay nhanh chóng được ấm áp.

Đừng ngại thể hiện nhược điểm của mình

Mỗi người chúng ta đều muốn được đối phương đánh giá cao. Chúng ta cố gắng thể hiện những điểm tốt nhất của mình và che đi những điểm chưa hoàn thiện.

Tuy nhiên, một sự thật thú vị là bạn sẽ dễ chiếm được cảm tình tốt của người khác khi không ngại thể hiện chút vụng về của mình. Việc bạn quá chau chuốt, hoàn hảo trong từng cử chỉ, câu nói dễ khiến đối phương cảm thấy ở bạn có sự khó gần.

Hãy cứ là chính mình và đừng cảm thấy lo lắng khi mắc lỗi gì đó hay chạm đến lĩnh vực mình không biết. Bằng cách cho phép ai đó sửa giúp bạn, đó cũng là một cách hay để mọi người kết nối với nhau dễ dàng hơn.

Luyện tập trước

Ngày mai bạn có một cuộc hẹn quan trọng và rất muốn tạo ấn tượng tốt với người đó? Hãy tưởng tượng về cuộc gặp gỡ đầu tiên.

Cố gắng xây dựng cuộc đối thoại mà bạn mong đợi sẽ xảy ra. Bạn có thể đặt ra những tình huống và chuẩn bị các câu hỏi cũng như phần mô tả ngắn về bản thân. Việc chuẩn bị luyện tập trước cho một cuộc gặp theo cách này giúp bạn cảm thấy tự tin hơn, chủ động hơn khi bước vào cuộc gặp gỡ thật.

Xây dựng hình ảnh cá nhân

Trước khi gặp gỡ những người mới, hãy cân nhắc kỹ lưỡng về hình ảnh mà bạn muốn xây dựng. Vẻ ngoài độc đáo là điểm để bạn dễ có được sự chú ý hơn của đối phương.

Dù hình ảnh bạn muốn xây dựng là gì, hãy thể hiện rằng mình là người có phong cách riêng. Bằng cách đó, bạn sẽ tạo được ấn tượng về bản thân, tự tin và độc lập.

Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)