Hiện trường kinh hoàng để lại quá nhiều những nghi vấn khó lý giải, không có dấu hiệu của một vụ cướp, các nạn nhân cũng không bị cưỡng bức, tất cả chỉ là những vết đâm sắc bén với máu và máu.

Một vụ thảm sát vào năm 1999 đã để lại những ký ức kinh hoàng cho cả công chúng và đội ngũ điều tra khi ấy. 8 cô gái tuổi đời còn rất trẻ và xinh đẹp, người lớn nhất mới 24 tuổi, nhỏ nhất là 17 tuổi, bị đoạt mạng bởi 120 nhát dao tàn ác. Nhưng điều kỳ lạ là đồ đạc, tiền bạc trong căn nhà trọ nơi 8 cô gái sinh sống lại không hề bị mất đi, các nạn nhân cũng không có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.

Những manh mối đầu tiên

Với tính chất phức tạp, số lượng nạn nhân lớn, hành vi giết người man rợ của hung thủ, vụ án lập tức được coi như là một vụ trọng án cần khẩn cấp truy lùng thủ phạm. Toàn bộ đội ngũ điều tra đều vô cùng phẫn nộ trước cái chết quá thảm khốc của 8 cô gái trẻ, họ quyết tâm tìm bằng được thủ phạm càng sớm càng tốt. 

Chân dung 8 cô gái trẻ xấu số bị đoạt mạng bởi hơn 120 nhát dao

Đầu tiên, cảnh sát truy soát lại từ người hàng xóm tên Lý Lâm ở phòng 203. Người phụ nữ này ngoài 30 tuổi, là một nữ công nhân bình thường, cô ta sống ở phòng 203, là hàng xóm sát vách của các nạn nhân. Nhưng những thông tin Lý Lâm cung cấp lại không có manh mối nào có giá trị. Đêm ngày hôm đó, Lý Lâm sau khi tan ca trở về, nhìn thấy xác cô gái trẻ ở dưới tầng 1 thì gọi báo cảnh sát. Cuộc gọi của Lý Lâm cũng chính là cuộc gọi thứ 2 mà cảnh sát nhận được vào đêm xảy ra án mạng. 

Thời điểm đó, hoạt động của các băng nhóm xã hội đen ở Bắc Kinh không nổi cộm, cũng rất hiếm thấy có vụ án nào tàn bạo do xã hội đen gây ra được ghi nhận. Do đó, cảnh sát dần loại trừ nghi vấn vụ án được gây ra bởi một nhóm tội phạm, họ quay trở lại khám xét hiện trường, và lần này nhiều manh mối lộ diện, qua phân tích cảnh sát dần thấy diễn biến vụ thảm sát đêm đó trở nên rõ ràng hơn. 

Cửa sổ hai căn hộ 202 và 203

Ngôi nhà có lớp cửa khá chắc chắn, tuy nhiên cửa sổ lại mở rộng. Có thể các nạn nhân vốn là người miền Nam, nên có thói quen mở cửa đón gió. Đêm họ bị sát hại, cửa sổ cũng đã mở. Trên cửa sổ của căn hộ 202, có rất nhiều dấu vết cho thấy ở đây đã có sự giằng co, dẫm đạp, như vậy có thể xác định đây chính là lối đột nhập của hung thủ. Hắn đã trèo từ bên ngoài ban công, lợi dụng cửa sổ mở để vào bên trong căn hộ. Căn hộ của nạn nhân nằm ở tầng 2, chiều cao lại thấp, một người nam giới trưởng thành hoàn toàn có thể leo lên dễ dàng. 

20 phút định mệnh

Dấu vết ở hiện trường cho thấy ban đầu, hung thủ tiến vào phòng ngủ ở hướng Nam trước tiên. Ở trong căn phòng này có tổng cộng 4 nạn nhân, 3 trong số họ Lý Mỹ Kỳ (24 tuổi) Giang Tuyết Kim (22 tuổi) Ngô Thịnh Đan (20 tuổi) chết ngay trên giường. Phân tích hiện trường cho thấy 3 nạn nhân đầu tiên này bị giết trong khi ngủ, hoàn toàn không có khả năng kháng cự. Nạn nhân còn lại, Vương Mã Ngọc (17 tuổi) bị phát hiện nằm dưới sàn nhà, chỉ mặc duy nhất bộ đồ ngủ mỏng manh. Cô gái này có kháng cự lại hung thủ, tuy nhiên cũng vì những vết đâm vào vị trí hiểm mà bỏ mạng. 

Trong số 8 nạn nhân, thi thể cô gái lớn tuổi nhất Tiết Châu Anh (24 tuổi) được phát hiện tại cửa phòng ngủ ở hướng Bắc. Khi nghe thấy tiếng động từ phòng ngủ của 4 cô em gái thì đã Tiết Châu Anh chạy qua mở cửa để xem chuyện gì đã diễn ra. Nào ngờ hung thủ đã chờ sẵn và đâm một nhát chí mạng vào ngực của cô. Cô gái tội nghiệp vùng vẫy tìm cách quay trở lại phòng ngủ của mình, chính điều đó đã khiến cho những vệt máu vương vãi ra khắp phòng khách. Cô chỉ kịp mở cửa phòng ngủ, nhưng bị gã hung thủ đạp xuống, tiếp tục hạ sát bằng nhiều vết thương chí mạng khác. 

Hiện trường kinh hoàng của vụ án

Lúc này, các điều tra viên khẳng định 3 cô gái còn lại trong phòng đều đã tỉnh giấc. Từ Tuệ Quyên (20 tuổi), Trần Thụy Hoa (21 tuổi) và Tiêu Mai Phương (22 tuổi) đều hoàn toàn tỉnh táo khi đối mặt với hung thủ. Trong khi Từ Tuệ Quyên và Tiêu Mai Phương bị hung thủ truy sát, Trần Thụy Hoa đã bấm điện thoại gọi cho cảnh sát ứng cứu. Đây chính là cuộc gọi đầu tiên lúc 4 giờ sáng. Khoảnh khắc cuộc gọi bị ngắt quãng là lúc hung thủ quay lại hạ sát Trần Thụy Hoa sau khi đã truy đuổi 2 cô gái còn lại xuống tận tầng 1 của tòa nhà. 

Từ 4 giờ cho đến 4 giờ 20 phút, chính là 20 phút định mệnh của 8 cô gái. Kẻ thủ ác sau khi đâm gục từng người đã quay trở lại từng căn phòng để tiếp tục đâm thêm mỗi người vài nhát dao. Khoảng thời gian này, sinh mạng của 8 cô gái trẻ chính thức bị tước đoạt. Hiện trường cũng có nhiều dấu vết lộ liễu của hung thủ để lại, cho thấy hắn đã vội vã rời khỏi hiện trường, không hề nghĩ đến việc xóa đi dấu vết phạm tội.

Lai lịch 8 nạn nhân và công việc tiềm ẩn hiểm nguy

Từ lời kể của người hàng xóm Lý Lâm, cảnh sát biết được lai lịch của 8 nạn nhân xấu số. 8 cô gái trẻ đẹp này đều là nhân viên của công ty nữ trang và mỹ nghệ Jindeli chi nhánh Phúc Kiến, Phúc Châu. Vì yêu cầu công việc cả 8 cô gái được công ty điều đến Bắc Kinh, sống cùng trong một căn hộ, nhóm được quản lý trực tiếp bởi Tiết Châu Anh, cũng là nạn nhân lớn tuổi nhất trong vụ thảm sát. 

Bởi ngành hàng kinh doanh là những món đồ trang sức đắt tiền, nên rất ưu tiên những cô gái trẻ đẹp. 8 người bọn họ đều vừa có ngoại hình, lại có mức thu nhập cao, rất có thể điều này đã gây sự chú ý với hung thủ. 

Quản lý của công ty sau khi biết về vụ việc, lập tức đến hiện trường. Người này chứng kiến thảm cảnh xảy đến với những nhân viên ưu tú của mình liền ngồi thụp xuống đất. Ông cho hay đã cố tình sắp đặt nơi ở cho 8 cô gái ở khu vực an toàn nhất thành phố, vậy mà không ngờ lại xảy ra án mạng. 

Cảnh sát nhận định danh tính của các nạn nhân cũng như nghề nghiệp của họ rất có thể đã trở thành lý do khiến họ bị sát hại. Trong quá trình điều tra hiện trường cũng có thể nhận ra mặc dù cách thức giết người của hung thủ có tàn bạo, tuy nhiên nhiều đặc điểm còn rất vụng về, không hề cho thấy hắn là một tay sát nhân lão luyện. Khả năng cao hung thủ vì lòng tham trỗi dậy mà phạm tội lần đầu, bởi vậy trên hiện trường đầy rẫy những bằng chứng vô cùng bất lợi cho hắn. Cảnh sát quyết định tiến hành thẩm vấn cư dân tòa nhà, hầu hết đều có lời khai khá giống nhau, duy chỉ có một gã đàn ông trả lời hoàn toàn khác. Tình cờ thay hắn lại sống ở phòng 203, tên là Triệu Liên Vinh, chồng của Lý Lâm, người phụ nữ đã gọi điện báo cảnh sát về vụ án mạng. 

(Còn tiếp) ------------------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ bài tiếp theo của loạt bài 8 cô gái chết oan với 120 nhát dao vào 19h00 ngày 19/12/2020 trên mục Pháp luật.