Năm 2021 mang đến cho những người tìm kiếm sự thật về người ngoài hành tinh với nhiều bí ẩn để suy ngẫm. Dưới đây là 9 điều chúng ta đã học được về người ngoài hành tinh vào năm 2021.

Chia sẻ

1. UFO là có thật UFO hình bánh rán được nhìn thấy trên bầu trời Canada mấy năm trước.

Vào tháng 6 năm 2021, Lầu Năm Góc đã công bố một báo cáo được mong đợi chi tiết về 144 lần gặp vật thể bay không xác định (UFO) từ năm 2004 đến năm 2021. Báo cáo nhằm đánh giá mối đe dọa do các hiện tượng không xác định (UAP) gây ra và chính thức xác nhận một số lần nhìn thấy UFO, cho đến thời điểm đó.

Mặt khác, bản đánh giá ngắn gọn dài 9 trang xác nhận rằng, hầu hết các báo cáo của UAP có thể đại diện cho các vật thể vật chất, từ chim và bóng bay đến thiết bị giám sát nước ngoài và các dự án tối mật của chính phủ Mỹ.

Tuy nhiên, bất cứ ai hy vọng vào sự thừa nhận của trí thông minh ngoài trái đất có thể đã thất vọng khi báo cáo không liên kết bất kỳ cuộc gặp gỡ nào trong số 144 cuộc gặp gỡ với hoạt động của người ngoài hành tinh.

2. Hố đen có thể là cường quốc của người ngoài hành tinh

Trong khi những người săn người ngoài hành tinh dành nhiều thời gian để tìm kiếm các hành tinh có thể sinh sống được ngoài hệ mặt trời của chúng ta, một nghiên cứu được công bố vào tháng 7 trên tạp chí Monthly Notices của Hiệp hội Thiên văn Hoàng gia cảnh báo rằng, các nhà khoa học không nên bỏ qua các vật thể khắc nghiệt nhất của tự nhiên: Hố đen.

Các tác giả nghiên cứu viết, do các hố đen có thể bức xạ năng lượng gấp 100.000 lần so với một ngôi sao như mặt trời của chúng ta, chúng có thể trở thành mục tiêu hấp dẫn cho các nền văn minh ngoài hành tinh đang tìm cách cung cấp năng lượng cho các doanh nghiệp giữa các vì sao của chúng.

3. Các hành tinh bên ngoài có thể trông không giống Trái đất

Thông thường, việc tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh bắt đầu bằng việc tìm kiếm các hành tinh giống Trái đất, nhưng có thể có một lớp thế giới ngoài hành tinh khác cũng có lợi cho sự sống.

Các hành tinh "Hycean", lớn gấp 2,5 lần Trái đất và có đại dương nước lỏng khổng lồ bên dưới bầu khí quyển giàu hydro , có thể là điểm lý tưởng cho sự sống của vi sinh vật phát triển mạnh trong một số môi trường khắc nghiệt nhất của Trái đất.

4. Một trong những mặt trăng của sao Thổ vẫn còn tiềm ẩn sự sống

Một nghiên cứu hồi tháng 6 cho thấy khí mê-tan bay ra từ Enceladus, mặt trăng lớn thứ sáu của Sao Thổ, có thể là một dấu hiệu cho thấy sự sống ẩn náu dưới đáy biển của mặt trăng.

5. Các nhà khoa học có thể bỏ qua "rác ngoài hành tinh"

Điều gì sẽ xảy ra nếu Oumuamua được gửi vào hệ mặt trời của chúng ta để quét các tín hiệu theo lệnh của một nền văn minh ngoài hành tinh nào đó? Một nhà vật lý thiên văn nói rằng, điều này khá xa vời nhưng có lẽ đáng để suy nghĩ.

Trong cuốn sách của mình, nhà vật lý thiên văn học Harvard Avi Loeb lập luận rằng, hình dạng kéo dài bất thường của vật thể (không giống như bất kỳ sao chổi nào đã biết), độ sáng cực cao và gia tốc rõ ràng ra khỏi mặt trời cho thấy rằng Oumuamua không có nguồn gốc tự nhiên, mà là một phần của công nghệ ngoài hành tinh - có thể vô tình được đưa vào hệ mặt trời.

6. Có thể có hàng ngàn thế giới ngoài hành tinh

Trong khi những nỗ lực của con người để tìm kiếm nền văn minh ngoài hành tinh, hơn 1.700 nền văn minh ngoài hành tinh có thể đã theo dõi chúng ta từ hàng nghìn năm trước.

Theo một nghiên cứu được công bố vào tháng 6 trên tạp chí Nature , 1.715 hệ sao gần đó đã có góc nhìn hoàn hảo về Trái đất trong 5.000 năm qua và hơn 1.400 trong số đó vẫn có góc nhìn rõ ràng cho đến ngày nay.

Tất cả những ngôi sao này đều nằm cách hành tinh của chúng ta khoảng 300 năm ánh sáng và 75 trong số chúng quay quanh hành tinh cách chúng ta chưa đầy 100 năm ánh sáng.

7. Không có cách nào giao tiếp với người ngoài hành tinh

Nếu người ngoài hành tinh đang theo dõi chúng ta từ khoảng cách tương đối gần, thì cách tốt nhất để cho họ biết nơi chúng ta đang sống là gì? Nhà văn Joanna Thompson của đã điều tra câu hỏi này vào tháng 12, nhận thấy rằng không có phương pháp nào là hoàn hảo.

Mặt khác, sóng vô tuyến là một cách hấp dẫn để liên lạc với người ngoài trái đất vì những tín hiệu này nằm trong một khoảng trống thuận tiện trong phổ điện từ có tần số từ 1420 đến 1720 megahertz, tương đối không có tạp âm nền vũ trụ.

8. Công nghệ của chính chúng ta có thể đang cản trở

Vào ngày 29/ 4/2019, các nhà thiên văn học đã phát hiện thấy một tín hiệu đang chiếu về phía Trái đất, có vẻ như là từ Proxima Centauri - hệ sao gần nhất với mặt trời của chúng ta và là nơi có ít nhất một hành tinh tiềm năng có thể sinh sống được.

Vì tín hiệu rơi vào dải sóng vô tuyến hẹp hiếm khi được tạo ra bởi máy bay hoặc vệ tinh của con người, các nhà nghiên cứu giải thích nó là dấu hiệu có thể có của công nghệ ngoài hành tinh.

Tín hiệu thực sự đến từ một máy tính hoặc thiết bị di động bị trục trặc đặt gần kính thiên văn đã phát hiện ra nó.

9. "Bắt cóc" người ngoài hành tinh có thể là giấc mơ

Các nhà khoa học đã hướng dẫn những mô phỏng các cuộc gặp gỡ với người ngoài hành tinh và UFO trong giấc ngủ.

Giấc mơ linh hoạt, trong đó mọi người nhận thức một phần và có thể kiểm soát giấc mơ của họ trong khi ngủ, có thể giải thích cái gọi là câu chuyện bắt cóc của người ngoài hành tinh, một nghiên cứu từ tháng 7 cho thấy.

Tuyên bố về những vụ bắt cóc như vậy có từ thế kỷ 19; hoàn cảnh của các vụ bắt cóc thường nghe như mơ.

Các nhà khoa học đã khuyến khích 152 người mơ về cuộc gặp gỡ với người ngoài hành tinh hoặc UFO, và phát hiện ra rằng một số người ngủ đã báo cáo những giấc mơ giống với mô tả thực tế về các vụ bắt cóc người ngoài hành tinh.

Trong số những người mô tả cuộc gặp gỡ trong mơ của họ là "thực tế", 24% cũng bị mê mệt khi ngủ và sợ hãi dữ dội. Những cảm xúc như vậy thường đi kèm với các báo cáo về các vụ bắt cóc được cho là người ngoài hành tinh.