Hầu hết phụ nữ mang thai thèm đồ ăn mà họ nên tránh trong thai kỳ. Không thể phủ nhận rằng hàu rất ngon và hầu hết mọi người đều thích ăn chúng. Nhưng ăn hàu có an toàn khi mang thai không?

Ăn hàu khi mang thai có an toàn không?

Phụ nữ mang thai có thể ăn hàu an toàn chỉ khi chúng còn tươi và được nấu chín kỹ.

Phụ nữ mang thai phải tuyệt đối tránh các sản phẩm thịt sống hoặc nấu chưa chín. Ăn hàu sống khi mang thai có thể dẫn đến một số tác dụng phụ không mong muốn.

Hàu không được nấu chín có khả năng chứa vi khuẩn, lây nhiễm qua đường tiêu hóa và các cơ quan khác trong cơ thể. Đôi khi, vi khuẩn và nấm gây nhiễm trùng có thể gây hại cho thai nhi, dẫn đến sảy thai hoặc gây tổn hại nghiêm trọng đến sự phát triển của não.

Khi mang thai, hệ thống miễn dịch của bạn sẽ bị suy giảm. Điều này làm tăng khả năng bị ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là từ hải sản như hàu. Đôi khi, chúng còn gây ra các phản ứng dị ứng.

Bất kỳ thực phẩm nào sống hoặc không được chế biến kỹ đều không an toàn cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, hàu có nhiều thành phần khác nhau có thể cso lợi cho phụ nữ mang thai:

Trước khi ăn hàu cần lưu ý những điều sau đây:

Các chất dinh dưỡng và lợi ích mà hàu đem lại có thể được tìm thấy trong các thực phẩm khác. Bổ sung dầu cá, đậu phộng, hạt bí ngô có chứa kẽm với tỷ lệ tốt, cùng với dầu hạt lanh hoặc một số loại ngũ cốc có chứa axit omega-3 và an toàn hơn hàu.

Tránh xa hàu có thể khó khăn nếu bạn là một người thích ăn hàu. Nhưng đảm bảo an toàn cho em bé và có thai kỳ khỏe mạnh luôn là ưu tiên hàng đầu của bạn. Lựa chọn thực phẩm thay thế là tốt nhất để tránh bất kỳ biến chứng nào.