HĐXX phúc thẩm quyết định giảm án cho cả 3 bị cáo trong vụ bé Lê Hoàng Long tử vong trên xe đưa đón của trường Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội).

Chiều 11/8, TAND TP Hà Nội đã tuyên án đối với 3 bị cáo trong vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe đưa đón do bị bỏ quên. Theo đó, bị cáo Nguyễn Bích Quy (56 tuổi, người đưa đón học sinh) được giảm án từ 24 tháng tù xuống còn 21 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích. Cùng tội danh, tài xế Doãn Quý Phiến (54 tuổi) được giảm án từ 15 tháng tù xuống còn 10 tháng tù. Bị cáo Nguyễn Thị Thủy (29 tuổi, cô giáo chủ nhiệm lớp em Long) được giảm từ 1 năm tù xuống 1 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, bị cáo Quy và Phiến mỗi người phải bồi thường 249 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

HĐXX phúc thẩm nhận định, bị cáo Quy giữ vai trò chính. Lẽ ra khi đưa đón học sinh cần phải điểm danh nhưng lại không thực hiện. Nhiều lời khai cho thấy bị cáo được thông báo tham gia tập huấn việc đưa đón học sinh nhưng không đến. Dù vậy, bị cáo vẫn nhận công việc đưa đón học sinh.

3 bị cáo trong tòa xét xử

Về tình tiết quả bóng bay, việc thay quần áo... của bị cáo, HĐXX nhận định đây chỉ là phỏng đoán, không phù hợp với nội dung vụ án.

Về tài xế Phiên, HĐXX nhận định: Tài xế này đã không kiểm tra trong xe trước khi xuống dẫn đến việc cháu Long bị bỏ quên trên xe gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Về bị cáo Thủy: HĐXX nhận định, nếu làm đúng trách nhiệm của mình thì hậu quả sẽ không xảy ra. Bởi khi thấy vắng học sinh mà không có phép bị cáo cần liên lạc với gia đình, cập nhật phần mềm quản lý của nhà trường nhưng bị cáo đã không làm việc đó.

Khi được HĐXX cho nói lời sau cùng, bị cáo Quy ấp úng, mong được giảm nhẹ hình phạt hưởng án treo. Trong khi đó, bị cáo Phiên và Thủy đều bật khóc, gửi lời xin lỗi đến gia đình nạn nhân. Các bị cáo nói rất ân hận, đau xót và day dứt khi những sai sót của mình dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, khiến cháu Long tử vong.

Cháu Lê Hoàng Long bị bỏ quên trên xe ô tô như thế nào? (Video Zing.vn)

Theo Thanh Mai/SKCĐ