Trước diễn biến phức tạp của bão số 5 (Noul), UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản hỏa tốc nghiêm cấm tàu, thuyền ra biển hoạt đông, dừng hoạt động tuyến vận tải Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại.

Bắt đầu từ 13h ngày 17/9, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản cấm tất cả các phương tiện tàu thuyền ra khơi để tránh bão số 5. Theo đó, hoạt động vận tải khách và hàng hóa tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn tạm dừng cho đến khi thời tiết ổn định bình thường trở lại.

Tàu thuyền Quảng Ngãi vào cảng để trú, tránh bão số 5.

Tỉnh yêu cầu các huyện Bình Sơn, Lý Sơn khẩn trương rà soát, kiểm tra, xây dựng phương án chi tiết phòng, chống bão số 5; sẵn sàng lực lượng sơ tán người dân đến nơi tránh bão an toàn.

Ngư dân neo, cột tàu thuyền để phòng, chống bão số 5.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi, số tàu cá của tỉnh đang hoạt động trên các vùng biển là 1.064 tàu/8.362 lao động. Trong đó, vùng biển quần đảo Hoàng Sa có 247 tàu/1.611 lao động, đảo Trường Sa có 208 tàu/3.288 lao động, vùng biển các tỉnh phía Bắc có 125 tàu/823 lao động, vùng biển các tỉnh phía Nam có 147 tàu/911 lao động, vùng biển tỉnh Quảng Ngãi có 319 tàu/1.729 lao động. Hiện, cơ quan chức năng đang kêu gọi ngư dân đang hoạt động trong vùng ảnh hưởng của bão đưa phương tiện vào nơi ẩn nấp an toàn.

Tạm dừng hoạt động vận tải tuyến đường thủy Sa Kỳ - Lý Sơn để tránh bão số 5.