Không thể thuyết phục Lionel Messi gia hạn hợp đồng, đồng nghĩ với việc Barcelona sẽ mất trắng tiền đạo người Argentina vào mùa hè 2021.

Ở mùa hè vừa qua, Lionel Messi đã chấp nhận "xuống nước", ở lại Barca sau tuyên bố muốn rời đi ngay lập tức. Trong những phát biểu của mình, siêu sao người Argentina nhấn mạnh anh đồng ý ở lại vì không muốn đối mặt với đội bóng trong cuộc chiến pháp lý.

Pep và Messi đang cần nhau

Tuy nhiên, theo các nguồn tin uy tín ở Tây Ban Nha, Barca cũng không thể thuyết phục Messi ký hợp đồng mới sau khi anh chấp nhận ở lại thêm 1 mùa. Điều này có nghĩa Barca sẽ mất trắng M10 vào mùa hè 2021 theo luật Bosman (cầu thủ được quyền ra đi khi hết hạn hợp đồng).

Một điều quan trọng khác trong hợp đồng của Messi là anh sẽ được tự do đàm phán với các CLB ở nước ngoài khi thời hạn còn 6 tháng. Như vậy, Man City sẽ được phép liên hệ trực tiếp với Messi ở kỳ chuyển nhượng tháng 1/2021.

Giám đốc điều hành của Man City, ông Omar Berrada đã xác nhận về khả năng chiêu mộ Messi: "Messi là cầu thủ xuất sắc nhất trong thế hệ của mình cũng như trên toàn thế giới. Nếu Messi quyết định rời Barcelona vào Hè năm sau, chúng tôi chắc chắn sẽ cân nhắc khả năng chiêu mộ cậu ấy."

Theo nguồn tin độc quyền vừa được Mirror tiết lộ, Barca cũng sẽ không níu kéo Messi ở lại vào mùa hè năm sau. Đơn giản bởi họ hiểu rằng sẽ không còn cách nào khác nếu Messi quyết tâm ra đi. Bên cạnh đó, gã khổng lồ bóng đá TBN cũng không muốn làm điều gì đó gây mất hình ảnh với Messi và truyền thông.

Man City được coi là điểm đến tiềm năng nhất của Messi, vì tiền đạo người Argentina muốn tái hợp ông thầy cũ Pep Guardiola. Trong giai đoạn từ 2009 đến 2012, Pep đã làm mọi cách để nâng đỡ, đưa Messi trở thành ngôi sao số 1 của Barca và thế giới.