Công an Hà Tĩnh vừa bắt khẩn cấp kẻ dùng súng bắn thương vong 2 cha con lúc đánh cá trên sông.

Khu vực xảy ra vụ bắn nhau

Liên quan đến vụ hai cha con ở Hà Tĩnh bị bắn thương vong lúc đánh cá trên sông, chiều tối ngày 22/11, thông tin từ Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Đơn vị vừa bắt khẩn cấp đối với Trần Minh Trường (SN 1988, trú tại thôn Cự Lâm, xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) và triệu tập các đối tượng có liên quan để điều tra làm rõ về hành vi dùng súng tự chế bắn chết người.

Khám xét chỗ ở của các đối tượng, cơ quan điều tra thu giữ 3 khẩu súng tự chế cùng nhiều đạn bi và 2 bình kích điện tự chế sử dụng đánh bắt cá.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, lúc 18h ngày 18/11, Trần Minh Trường cùng với em trai là Trần Minh Tuấn (SN 1995, trú tại thôn 10, xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) rủ nhau đi đánh bắt cá.

Khi đi mang theo 1 khẩu súng hơi (loại bắn đạn chì) dài khoảng 1m, màu đen, thân súng bằng kim loại, trên súng có gắn đèn laze để ngắm bắn và khoảng hơn 30 viên đạn chì.

Trần Minh Trường (Ảnh CACC)

Đến khoảng 22h, khi đến khu vực sông Nghèn đoạn qua cầu Kênh Cạn thuộc địa phận xã Ích Hậu, Lộc Hà, Hà Tĩnh, cả hai điều khiển thuyền qua cầu khoảng 100 m rồi dừng thuyền để đợi Trần Văn Qúy và Trần Thị Lâm (chị gái Trường) đến để đi cùng.

Nhóm Trường điều khiển hai thuyền cùng đi song song hai bên bờ sông, cách nhau khoảng 50 m thì xuất hiện một thuyền đi theo hướng ngược lại, trên thuyền có khoảng 3 đến 4 người đàn ông.

Tiếp đó có 2 thuyền đi từ phía sau lên, khi đến gần, Trường nghe có giọng 1 người đàn ông nói to: “Xán (ném) cho hấn (nó) khiếp, bữa sau khỏi xuống làm" nhằm đe dọa không cho kích cá ở vùng sông này.

Sau đó, có 2 người đi trên 1 chiếc thuyền hướng ngược chiều với Trường đã dùng đá ném về phía Trường nhưng không trúng.

Các tang vật thu được tại hiện trường (Ảnh CACC)

Bị ném đá, Trường cấm lấy khẩu súng nâng lên nhưng chưa kịp lắp đạn vào thì Tuấn đã điều khiển xuồng bỏ chạy.

Trên đường rút chạy thì va chạm với thuyền của anh Nguyễn Văn Hòa (50 tuổi, trú ở xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) làm Trường ngã xuống sông.

Khi trèo được lên thuyền, Trường đã lấy đạn chì lắp vào súng, hướng nòng súng về nhóm người anh Hòa bắn liên tục 3 đến 4 phát rồi điều khiển thuyền chạy về phía cầu Cánh Cạn.

Hậu quả vụ nổ súng làm anh Nguyễn Văn Hòa bị thương nặng và tử vong sau đó; con trai anh Hòa là Nguyễn Văn Văn (20 tuổi) bị thương ở vùng thái dương.